Search
25 Tháng ba, 2019, 14:57
  • :
  • :

100 học sinh sẽ được học “Trải nghiệm trên biển”

Từ 5/6 đến 15/6/2011, sẽ có 100 học sinh THPT tham gia học kỳ trong quân đội. Học sinh sẽ được học các khóa học trải nghiệm đặc biệt trên biển giúp các em hiểu hơn về Hải quân Việt Nam.

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Trung tâm thanh thiếu niên miền Bắc thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lữ đoàn M47 Quân chủng Hải quân có buổi họp báo thông báo về kỳ học của học sinh (HS) THPT sắp tới. Chủ đề của đợt học năm nay là “Trải nghiệm trên biển” do diễn ra gần sự kiện Quân chủng Hải quân kỷ niệm 50 năm đường mòn Hồ Chí Minh trên biển.

Tham gia khóa học, các em HS sẽ được học nội quy, hiệu lệnh, tập đội ngũ, đội ngũ cá nhân, kỹ năng đi rừng, hành quân ngủ trong rừng, thăm Bảo tàng Hải quân và Lữ đoàn M47, dâng hương tại đền Trần, thăm khu di tích Bạch Đằng, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giao lưu với chiến sĩ hải quân và thanh niên trên địa bàn… Đặc biệt, HS được trải nghiệm trên biển theo hành trình từ huyện Phổ Yên, ra vịnh Hạ Long và lên đảo Thanh Lân để cắm trại trên đảo, học các điệu dân vũ…

Học kỳ diễn ra trong 10 ngày, từ 5/6 đến 15/6/2011 tại Lữ đoàn M47 đóng tại thị trấn Quảng Yên, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Khóa học dành cho 100 HS, trong đó có 70 nam và 30 nữ có học lực từ khá trở lên, hạnh kiểm tốt và có sức khỏe để tham gia các hoạt động trên biển.

Mỗi học sinh tham gia khóa học đóng góp 3 triệu đồng/khóa học cho chi phí ăn, đi lại, hoạt động ngoại khóa và may bộ quân phục hải quân.

Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ từ nay đến ngày 15/5/2011, tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Bắc, số 1 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *