Search
27 Tháng năm, 2018, 09:51
  • :
  • :

112 thủ khoa tốt nghiệp ĐH giao lưu với GS Ngô Bảo Châu

 Chiều 20/8, trong không khí trang trọng, 112 thủ khoa tốt nghiệp các trường ĐH trên địa bàn TP Hà Nội năm 2011 đã làm lễ dâng hương, lễ ghi danh sổ vàng và tham dự chương trình “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Thủ đô” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
 

14h30 phút chiều 20/8, các thủ khoa thành kính làm lễ dâng hương tại Nhà Thái Học – Quốc Tử Giám. Ngay sau đó lễ ghi danh sổ vàng truyền thống diễn ra trang trọng trong niềm tự hào khôn xiết của các thủ khoa và phụ huynh, trước sự chứng kiến của các đại biểu gồm GS Ngô Bảo Châu, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, nhà báo Hồ Quang Lợi – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.
 
112 thủ khoa xuất sắc có mặt đông đủ tại Nhà Thái Học – Quốc Tử Giám trong mầu áo xanh cốm dễ thương để chuẩn bị làm lễ dâng hương.
Các thủ khoa thành kính dâng hương.
Hồi hộp, sôi nổi, hào hứng nhất là phần giao lưu giữa các thủ khoa với GS Ngô Bảo Châu trong chương trình: “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Thủ đô”. Tại đây, các thủ khoa đã dành nhiều câu hỏi thú vị đối với sự nghiệp khoa học vĩ đại của GS. Các thủ khoa gửi tới GS Ngô Bảo Châu nhiều câu hỏi như động lực để có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, cũng như bí quyết duy trì nuôi dưỡng niềm đam mê đó; những khó khăn mà GS gặp phải trong quá trình nghiên cứu khoa học; để thành công trong sự nghiệp cần những bí quyết, điều kiện gì; những dự định sắp tới đối với công việc của GS tại Việt Nam,…

Về phía GS Ngô Bảo Châu, ông không những là nhà toán học thiên tài mà còn là một người thầy nhiệt huyết với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ cho nước nhà. Sau khi giải đáp những câu hỏi của các thủ khoa, GS Ngô Bảo Châu có lời khuyên đối với các thủ khoa nói riêng và các bạn sinh viên nói chung: “Các bạn nên thường xuyên đọc sách, mở mang hiểu biết, từ những kiến thức trong sách dù chỉ là nhỏ bé nhất nhưng nó có thể gợi mở cho con người nhiều ý tưởng mới, sáng tạo mới… để đi đến thành công”.

Vinh dự được nằm trong 112 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, bạn Đỗ Thị Thủy – Thủ khoa ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Em rất vui mừng, tự hào khi được tham dự buổi lễ này. Cũng nhờ các hoạt động mà Thành đoàn Hà Nội tổ chức chúng em mới có dịp giao lưu với các chiến sĩ Hải đảo, các bạn thanh niên khuyết tật tiêu biểu, em tự nhận thấy trách nhiệm của mình lớn hơn với cộng đồng”.

Các thủ khoa ghi danh sổ vàng truyền thống trước sự chứng kiến của các đại biểu khách mời.

Các thủ khoa ghi danh sổ vàng truyền thống trước sự chứng kiến của các đại biểu khách mời.

Đào Hồng Chuyên – Thủ khoa đại học Lao động Xã hội chia sẻ: “Nhận được vinh dự này em muốn gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, các thầy cô giáo đã giúp đỡ em. Em thấy mình phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng”.

Chia sẻ cảm xúc của mình, thủ khoa ĐH Lao động Xã hội Đào Hồng Chuyên nói: “Em rất hồi hộp và xúc động khi đạt được danh hiệu thủ khoa, điều mà em luôn phấn đấu. Nhưng khi tiếp xúc với các bạn thanh niên khuyết tật em thấy những cố gắng của mình vẫn còn rất nhỏ bé so với các bạn. Cuộc giao lưu với GS. Ngô Bảo Châu cũng đã giúp em nhận thức được nhiều điều mà em chưa nghĩ tới. Em sẽ cố gắng học tập và phấn đấu tốt hơn nữa để đóng góp phần công sức nhỏ bé vào sự phát triển chung của thanh niên Việt Nam”.

Trao đổi với báo chí, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu bày tỏ mong muốn: “Ban Tổ chức mong muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết phấn đấu và cống hiến của Thủ khoa Hà Nội, giúp các bạn thủ khoa nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc cống hiến, xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp và hiện đại. Đồng thời, khích lệ, động viên các thủ khoa Hà Nội nỗ lực trong học tập, công tác, rèn luyện để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống”.

Nằm trong chuỗi hoạt động biểu dương thủ khoa năm nay Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho 224 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học năm 2011 và 38 thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011 trên địa bàn thủ đô. Ngoài ra, mỗi thủ khoa được nhận 1 suất học bổng 3 triệu đồng và quà của nhà tài trợ Viettel.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *