Search
23 Tháng bảy, 2018, 05:59
  • :
  • :

129 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong đợt 1

(Luyện thi Thăng Long) – Kết thúc thi đại học đợt 1, Bộ GD-ĐT nhận định kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cả đợt thi có có 129 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật trên tổng số 658.791 thí sinh dự thi.

 Thí sinh tranh thủ xem lại kiến thức sau khi thi xong (Ảnh: Công Quang)
Bộ GD-ĐT đánh giá: Thi đại học đợt 1 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong ảnh: Các thí sinh tại HĐT trường ĐH Giao thông Vận tải cơ sở 2 sau buổi thi môn cuối đợt 1. (Ảnh: Công Quang) 
 
Tính đến kết thúc môn thi cuối cùng đại học đợt 1, cả nước có 658.791 thí sinh, trên tổng số 869.233 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỷ lệ 75,79 (năm 2011 là 76,10%) ở 1.023 điểm thi với 29.916 phòng thi. Tổng số cán bộ tham gia tổ chức thi là 76.230.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH,CĐ 2012 cho biết, các Hội đồng tuyển sinh đã tích cực chuẩn bị và nghiêm túc triển khai công tác coi thi. Nhìn chung, Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy đã được nghiêm túc quán triệt thực hiện. Tại các Hội đồng thi, không khí trường thi trật tự, an toàn, các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý kịp thời, dứt điểm và nghiêm minh. Trong cả 3 buổi thi đợt I, toàn quốc có 129 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, tăng 3 trường hợp so với cùng kỳ 2011 (khiển trách 27; cảnh cáo 6; đình chỉ 92 và 4 thí sinh đến muộn không được dự thi); có 2 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ, giảm 4 trường hợp so với đợt I năm 2011.

Sai sót trong công tác coi thi của 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc cụm thi Vinh (Nghệ An) đã được Hội đồng tuyển sinh kịp thời xử lý theo hướng giữ nghiêm kỷ cương trường thi và bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Về đề thi, theo đánh giá chung ban đầu, đề thi có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót cả về nội dung và hình thức và có khả năng phân loại thí sinh.

Về tình hình thời tiết, giao thông, khí hậu tại các thành phố lớn trong cả 3 buổi thi nhìn chung dịu mát, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh. Buổi sáng ngày 4/7 tuy có mưa lớn tại một vài nơi ở Hà Nội và TPHCM nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức thi và việc dự thi của thí sinh. Đặc biệt, đã không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn; một vài hiện tượng ùn tắc cục bộ tại thành phố Hồ Chí Minh trước và sau giờ thi, đã được các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên sinh viên tình nguyện phối hợp xử lý kịp thời.

Đặc biệt, chương trình Tiếp sức mùa thi đã được triển khai và thể hiện tác dụng tích cực đối với công tác tổ chức thi. Trên phạm vi toàn quốc, đã huy động trên 21.200 thanh niên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi có hiệu quả: tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Thứ trưởng Ga cho hay, các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí… đã phối hợp đồng bộ, có hiệu quả với Ngành Giáo dục, giúp các trường, thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; hỗ trợ hàng ngàn suất ăn giá rẻ, miễn phí cho thí sinh;…

Nhận định chung về tình hình kỳ thi đợt 1, Thứ trưởng Ga khẳng định: “Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 với các khối thi A, A1 và V đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các đại học, học viện và các trường đại học đã thực hiện nghiêm túc Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, tổ chức tập huấn và phổ biến đầy đủ quy định của Quy chế cho cán bộ tham gia công tác tổ chức thi và thí sinh. Đợt thi được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, được tổ chức nghiêm túc trên phạm vi toàn quốc. Kỷ cương trường thi được tăng cường, các hiện tượng vi phạm quy chế thi bị phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc”.
 
Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cho biết, trong buổi thi môn cuối cùng của các thí sinh dự thi các khối A, A1 và V vào các trường trực thuộc ĐH Đà Nẵng sáng nay 5/7, có 3 thí sinh bị đình chỉ.
129 thí sinh bị xử lý kỷ luật trong đợt 1
Có 3 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn cuối cùng các khối A, A1 và V vào ĐH Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cụ thể 3 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Hóa dự thi ở các điểm trường ĐH Kinh tế, THCS Lê Thị Hồng Gấm và CĐ Công nghệ. Cả ba thí sinh đều bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi. Như vậy, trong kỳ thi tuyển sinh đợt 1 các khối A, A1 và V vào ĐH Đà nẵng, có 10 thí sinh bị đình chỉ thi chung một lý do mang điện thoại vào phòng thi.

Có 32.933/38.268 thí sinh ĐKDT đã đến các điểm trường dự thi các môn Hóa (khối A), Ngoại ngữ (A1) và Mỹ thuật (V) sáng nay. So với buổi thi môn chiều qua, vắng thêm 67 thí sinh.

Nhận định chung tình hình kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 1 của ĐH Đà nẵng năm nay diễn ra nghiêm túc. Đề thi được bảo mật an toàn tuyệt đối. Công tác bảo vệ an ninh, trật tự được đảm bảo tốt.

Theo báo cáo nhanh của cụm thi Quy Nhơn qua 3 buổi thi đại học đợt 1, tổng số thí sinh tham dự kỳ thi là 35.35/40.931 thí sinh, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

 

Thí sinh vi phạm quy chế thi gồm 1 TS khiển trách vì quay cóp trong phòng thi tại điểm thi số 1 (Nhà A1 trường ĐH Quy Nhơn, tham gia dự thi vào ĐH Quy Nhơn) và 1 TS bị đình chỉ vì mang điện thoại di động trong phòng thi ở điểm thi 29 (Hội đồng thi trường ĐH Quang Trung – cơ sở 2, dự thi vào trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM).

Trước đó, trong kỳ thi đợt 1, có 1 trường hợp phải bỏ thi từ môn đầu tiên do rối loạn tuần hoàn não, dẫn đến nôn mửa, đau đầu và phải đưa đi cấp cứu. Đó là trường hợp em Nguyễn Thị Ánh Đào (phòng thi số 2.201, điểm thi 22 tại trường THCS Hải Cảng (TP.Quy Nhơn) dự thi vào trường ĐH Kinh tế TPHCM.

Ban tuyển sinh ĐH Quảng Nam cho biết, trong buổi thi sáng nay có 7 thí sinh bỏ thi, một thí sinh mang SBD 374 (phòng thi 11) bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.
 
Kết thúc buổi thi cuối cùng, tại ĐH Huế ghi nhận không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi. Có tổng cộng 25 thí sinh bỏ thi so với buổi thi thứ 2 môn Lý.
 

Sáng nay, số thí sinh khối A dự thi là 14.062 (bỏ thi 19 em) trên tổng số 16.309 chiếm tỷ lệ 86,22%; số thí sinh khối A1 là 2.419/2.641 (bỏ 4 em so với buổi thi môn Lý) đạt tỷ lệ 91,59%; khối V là 495/524 tỷ lệ 94,4% (bỏ 2 em so với buổi thi trước). Như vậy tổng số thí sinh bỏ thi sau buổi thi thứ 2 là 25 em. Tổng số thí sinh cả 3 khối thi là 16.976/19.474 đạt tỷ lệ 87,17%.

Về đề thi được đánh giá rõ ràng; công tác bảo đảm an ninh trật tự tốt. Đặc biệt không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi ở 3 mức độ khiển trách, cảnh cáo hay đình chỉ.
Các thí sinh tươi cười sau môn thi cuối cùng tại Huế sáng nay. (Ảnh: Đại Dương)
Các thí sinh tươi cười sau môn thi cuối cùng tại Huế sáng nay. (Ảnh: Đại Dương)
 
Tổng hợp qua 3 buổi thi, ĐH Huế có 2 thí sinh bị đình chỉ thi (do mang điện thoại vào phòng thi); 1 trường hợp bị cảnh cáo (do nhìn bài bạn sau khi bị khiển trách) và 3 thí sinh bị khiển trách (do nhìn bài bạn: 2 em và hết giờ làm bài vẫn tiếp tục làm: 1 em).

Báo cáo nhanh của Hội đồng coi thi liên trường cụm Cần Thơ cho biết, buổi thi sáng ngày 5/7 có 39.171 thí sinh (TS) đến dự thi, chiếm tỷ lệ 84,4%; có 7.251 TS vắng thi. Trong đó, khối A có 37.380 TS dự thi, khối A1 có 1.791 TS dự thi.

Trong buổi thi sáng 5/7 có 3 trường hợp vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Theo báo cáo tổng hợp của Hội đồng coi thi cụm Cần Thơ, đợt 1 tỷ lệ TS đến dự thi là trên 84%, tức trên 39.000 TS. Có 13 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 11 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi, 1 trường hợp bị đình chỉ thi vì dán công thức vào máy tính, 1 trường hợp bị khiển trách vì làm quá giờ quy định; không có cán bộ coi thi nào vi phạm.

Hơn 39.000 thí sinh cụm Cần Thơ hoàn thành đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH 2012. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Hơn 39.000 thí sinh cụm Cần Thơ hoàn thành đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH 2012. (Ảnh: Huỳnh Hải)
 
Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm Cần Thơ, PGS.TS Hà Thanh Toàn đánh giá, nhìn chung tình hình diễn biến thi tuyển sinh của đợt 1 tại cụm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là vẫn còn nhiều thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi dù đã được cán bộ coi thi nhắc nhở. Ông Toàn lưu ý ở đợt 2, các thí sinh không nên để xảy ra tình trạng này.

Tại Quảng Ngãi, đợt 1 kỳ thi đại học năm 2012 tại hai trường ĐH Tài chính Kế toán và ĐH Phạm Văn Đồng diễn ra an toàn, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

 

Trong kỳ tuyển sinh đợt 1, trường ĐH Tài chính Kế toán nhận hồ sơ đăng ký dự thi hơn 1.563 hồ sơ, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 91,16% ở môn Toán, đến môn thi cuối cùng, số thí sinh dự thi đạt 90,9%. Như vậy, thí sinh ảo dự thi tại trường ĐH Tài chính Kế toán không lớn so với các điểm thi khác trên toàn quốc.

Đối với trường ĐH Phạm Văn Đồng, đợt 1 có 1.284 thí sinh đăng ký, số thí sinh tham gia dự thi cả 3 môn đạt 91,67% và không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi ĐH

nguon: dantri

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *