Search
20 Tháng ba, 2018, 04:22
  • :
  • :

Nhân tài Đất Việt so tài tại châu Á trong lĩnh vực CNTT

Ngày 18/9 vừa qua, hai nhóm thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2010 trong lĩnh vực CNTT đã đặt chân tới Bangalore, Ấn Độ, chuẩn bị cho cuộc so tài Khởi nghiệp châu Á Thái Bình Dương diễn ra vào ngày 21/9 sắp tới.

Đại diện đoàn Việt Nam đáp máy bay tại Bangalore, Ấn Độ

Cuộc thi “Khởi nghiệp Châu Á Thái Bình Dương Intel/DST/APIN 2011″ được tổ chức bởi Mạng lưới Vườn Ươm Doanh Nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (APIN) và tập đoàn Intel. Cuộc thi quy tụ 20 Doanh nghiệp Công nghệ xuất sắc của 10 quốc gia châu Á – Thái Bình Dương, trong đó gồm có Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Butan, Srilanka, Indonesia, Thái Lan, và Việt Nam. Đại diện dự thi đến từ Việt Nam là Hai nhóm thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2010 trong lĩnh vực CNTT là CNC Mobile với sản phẩm Tim Shot (http://itunes.apple.com/vn/app/tim-shot/id457811727), và MIMAS với sản phẩm Mạng xã hội chia sẻ cảm xúc, phát triển dựa trên cơ sở hệ thống số hóa tư duy con người.

Sau 3 tuần miệt mài chuẩn bị hồ sơ và rèn luyện thuyết trình Micro Pitch (thuyết trình trong 07 phút) và Full Pitch (thuyết trình trong 15 phút), chiều ngày 18/9 vừa qua, đoàn đại diện Việt Nam đã có mặt tại sân bay Bangalore, Ấn Độ. “Cuộc thi lần này có sự tham gia của rất nhiều những đội thi xuất sắc với những sản phẩm thực sự ấn tượng, đây sẽ là một cơ hội rất tốt để chúng tôi có thể cọ xát và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển mô hình của mình. Với niềm tin vào nhóm, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để đạt được những gì mình kỳ vọng”. Anh Phạm Văn Thuận, đại diện nhóm MIMAS chia sẻ.

Ngày lên đường, do gấp rút chuẩn bị nốt phần trình bày của mình, anh Nguyễn Minh Thảo, đại diện nhóm Tim Shot còn suýt bỏ lỡ chuyến bay. Anh chia sẻ: “Chúng tôi biết mình sẽ phải so tài với những đối thủ lớn tới từ các quốc gia phát triển rất mạnh về Công nghệ thông tin như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia,…Vì lẽ đó, chúng tôi đã giành khoảng thời gian suốt 3 tuần qua miệt mài chuẩn bị cho tài liệu trình chiếu và phần thuyết trình của mình. Đây sẽ không chỉ là một cơ hội, mà còn là trách nhiệm của chúng tôi đối với vinh dự đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự cuộc thi này.”

Sau khi đáp chuyến bay tới Bangalore vào cuối giờ chiều, đoàn đại diện Việt Nam đã được đón tiếp nồng nhiệt từ phía Ban tổ chức, và đã họp mặt cùng các đội thi tới từ các quốc gia khác.

Dẫn đoàn tới Ấn Độ, anh Nguyễn Trọng Duy, Trưởng Phòng Nghiên Cứu Phát triển và Đầu Tư TOPICA Founder Institute, đại diện cuộc thi tại Việt Nam cho biết: “Hành trình bay đường dài gần 24 giờ đồng hồ vừa qua, cộng với khoảng thời gian đòi hỏi sự thích nghi với môi trường tại Ấn Độ là hai nhân tố ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần của hai đội thi. Nhưng mọi người đều có thể cảm nhận được bầu không khí tràn đầy quyết tâm của hai đại diện từ Việt Nam cũng như các đội thi từ các quốc gia khác. Thử thách là không nhỏ, nhưng tôi tin rằng các đại diện Việt Nam sẽ cố gắng hết mình và sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu qua cuộc so tài này.”

Khi nói về việc hỗ trợ hai đội thi sau khi trở về từ Ấn Độ, anh Nguyễn Trọng Duy cũng chia sẻ thêm: “Sau cuộc thi tại Ấn Độ lần này, các đội sẽ cùng tham gia chương trình huấn luyện khởi nghiệp TOPICA Founder Institute của chúng tôi. Với sự tham gia đào tạo và tư vấn từ 24 Tổng giám đốc Sáng lập thành đạt từ Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ và Việt Nam, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ các đội thi một cách tối đa trong việc phát triển trở thành các công ty công nghệ cao mạnh mẽ, vươn ra thị trường quốc tế.”

Trong ngày 20/9 tới đây, các đội thi sẽ đến thăm trụ sở của tập đoàn Intel tại Ấn Độ, và tham dự buổi tọa đàm với các đại diện đến từ Ngân hàng phát triển châu Á ADB, tập đoàn Intel, và Mạng lưới Vườn Ươm Doanh Nghiệp Châu Á Thái Bình Dương APIN.

Thông tin về cuộc thi Khởi nghiệp Châu Á Intel/DST/APIN:http://www.inteldstchallenge.com/

Thông tin về chương trình huấn luyện khởi nghiệp TOPICA Founder Institute:

http://tba.topica.edu.vn/index.php/vi/tin-tuc/1016-dang-ky-hoc

nguon: dantri