Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:16
  • :
  • :

2 thí sinh bị ốm vẫn quyết tâm đi thi

(Luyện thi Thăng Long) – Trong buổi thi môn Toán sáng nay 4/6 tại Huế có 2 thí sinh dù đang vẫn còn đau vẫn quyết tâm trở lại thi để vượt kỳ thi tốt nghiệp này.

Theo đó, 1 thí sinh vào sáng hôm qua (3/6) do bị ngộ độc thức ăn (ăn cơm ở nhà) nên phải chuyển lên viện gấp. Sau khi điều trị, thí sinh dù còn đau vẫn trở lại hội đồng thi vào chiều hôm qua.

1 thí sinh khác do đau đột xuất (chưa rõ lý do) nên đã không thể tham dự buổi thi môn Sử chiều 3/6. Đến sáng nay, em đó đã quay lại phòng thi dù vẫn rất đau và cố gắng thi 2 môn còn lại.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, quy chế quy định đối với các em nghỉ buổi thi là phải có giấy xác nhận của trung tâm y tế hay bệnh viện mà các em vào điều trị. Nếu có thì các em sẽ được xét tiếp điều kiện có qua tốt nghiệp hay không. Cụ thể, nếu em nào nghỉ buổi thi đầu tiên thì phải có học lực khá, hạnh kiểm khá trở lên và các môn thi còn lại phải từ 5 điểm trở lên.

Còn nếu em nào nghỉ thi các buổi giữa thì cần có học lực trung bình, hạnh kiểm khá và các môn thi còn lại trên 5 điểm. Như vậy, 2 em học sinh bị ốm đột xuất trên nếu quyết tâm và làm bài được trên 5 điểm (học lực và hạnh kiểm các em đã đủ điều kiện) trong các môn có mặt thì sẽ được xét đậu tốt nghiệp. Đáng tiếc là tại Huế có 1 thí sinh nghỉ thi buổi đầu tiên, và cho đến ngày hôm nay vẫn không dự thi các môn còn lại nên nhiều khả năng sẽ phải thi lại tốt nghiệp vào năm sau.

 

 
Các thí sinh tại Huế kết thúc môn Toán sáng 4/6. (Ảnh: Nguyễn Dũng)

 

Theo thống kê vào buổi thi Toán sáng nay, tại Thừa Thiên Huế có 14.572 thí sinh dự thi trên tổng số 14.593. Số bỏ thi là là 21 em. Trong đó không lý do là 16 em, 1 em bị ốm và 4 em có lý do khác gồm: 2 em tham dự đội tuyển quốc gia, 2 em tham dự thi đấu khu vực.

Về khối GDTX, số thí sinh dự thi là 1.158/1.177, vắng 16 em. Trong đó có 8 em vắng không lý do và 8 em vắng với lý do khác, gồm: 5 thí sinh khiếm thị được đặc cách miễn thi và 3 em bảo lưu kết quả.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *