Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:29
  • :
  • :

3 chân kiềng chính yếu giúp học sinh thi tốt

(Luyện thi Thăng Long)-Hội thảo “Thông minh vào Đại học – Sáng suốt chọn nghề hay” vừa qua cung cấp cho các bậc phụ huynh nhiều kiến thức và phương pháp tiên tiến để hỗ trợ con đối mặt với các kỳ thi.
Chương trình đem lại chiến lược ôn thi toàn diện gồm 3 chân kiềng chính yếu: phương pháp học thông minh, cách chọn trường đại học phù hợp và phương pháp dinh dưỡng trí não hiện đại.

Chân kiềng đầu tiên là phương pháp học thông minh do diễn giả Nguyễn Hữu Trí (Tổng giám đốc Công ty Huấn luyện kỹ năng của Breakthough Power) trình bày. Từ những kiến thức học được ở Singapore, diễn giả chia sẻ công cụ mindmap để các em hệ thống và nối kết các kiến thức trên tinh thần “vui để học”.

 Diễn giả Nguyễn Hữu Trí khuyến khích các em tiếp thu và khám phá kiến thức với tinh thần
Diễn giả Nguyễn Hữu Trí khuyến khích các em tiếp thu và khám phá kiến thức với tinh thần “vui để học”.

Thứ hai là cách chọn nghề phù hợp với khả năng, sở thích của các em. Theo tư vấn của chuyên gia nhân sự Trần Hữu Đức – Tổng giám đốc Công ty Giải pháp Nguồn nhân lực BCC, đồng sáng lập Hội đồng Nhân sự Amcham (Hiệp hội Thương Mại Việt Nam – Mỹ), phụ huynh cần trao đổi để hướng nghiệp cho con dựa trên năng khiếu, khả năng tính cách và giá trị sống của các em. Chọn được nghề phù hợp, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu để đạt được ước mơ.

 
Các em hào hứng tham gia hội thảo.

Yếu tố quan trọng thức 3 là dinh dưỡng trí não. Chỉ khi các em tỉnh táo, sáng suốt thì mới nhớ lâu những kiến thức được ôn. Đây là yếu tố mà phụ huynh có thể chủ động nhiều nhất để hỗ trợ các em.

Hầu hết phụ huynh đều biết mức độ cần thiết của bồi dưỡng trí não nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc trí não hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng lại tiêu thụ 25% chất dinh dưỡng của cơ thể và đòi hỏi có các chất dinh dưỡng riêng biệt. Trong những chất dinh dưỡng dành cho não, đạm từ thịt gà chưng cách thủy rất tốt để bồi bổ não các em.

 Phương pháp học tập và dinh dưỡng sức khỏe luôn phải đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi.
Phương pháp học tập và dinh dưỡng sức khỏe luôn phải đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi.

Chiến lược toàn diện từ hội thảo sẽ hiệu quả nếu cả ba phương pháp được áp dụng đồng bộ, tạo nên sức mạnh tổng thể cho các em. Sự cộng hưởng giữa nỗ lực bản thân và hỗ trợ tích cực của cha mẹ sẽ giúp các con thoát khỏi áp lực trong kỳ thi đại học sắp tới.

Hội thảo do nhãn hàng Nước Cốt Gà Brand’s tổ chức vào giữa tháng 3 vừa qua tại Nhà Thi Đấu Nguyễn Du, TP HCM. ProBeptigen trong thực phẩm dinh dưỡng Nước cốt gà Brand’s qua quy trình sản xuất đặc biệt có tác dụng thúc đẩy quá trình dẫn truyền các tế bào thần kinh trong não, giúp người sử dụng tỉnh táo và nhớ lâu.

nguon: vnexpress
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *