Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:25
  • :
  • :

3 chàng thủ khoa cùng học một lớp

(Luyện thi Thăng Long)-Trong không khí sĩ tử cả nước đang háo hức đón chờ kết quả kỳ thi ĐH-CĐ năm 2012, tin vui dồn dập đến với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) khi trường đóng góp 4 thủ khoa tính đến thời điểm này. Đặc biệt, riêng lớp 12A1 có tới 3 thủ khoa!

Đó là Vũ Hồng Ái – thủ khoa khối B – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội với tổng điểm 3 môn là 28 điểm; Nguyễn Hoàng Quân – thi khối A1, thủ khoa ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội với số điểm 26,5; và Nguyễn Thanh Long – thi khối B, thủ khoa ĐH Dược Hà Nội với 29 điểm. 

Cả 3 chàng trai lớp 12 A1 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đều có thành tích học giỏi từ trước tới nay, và đỗ thủ khoa là thành tích mới nhất mà các bạn đạt được. Cùng chúc 3 tân thủ khoa tiếp tục ghi tên mình trong bảng vàng ở giảng đường đại học!

Với Vũ Hồng Ái, 3 năm học ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, em đều là học sinh giỏi toàn diện. Riêng hai năm học lớp 11 và lớp 12, Ái giành giải 3 quốc gia môn Toán. Tuy học lớp chuyên Toán nhưng Ái lại yêu thích môn Sinh học nên khi bước vào năm học lớp 11 em chuyển sang học khối B.
 
Tân thủ khoa ĐHQG HN Vũ Hồng Ái.
Vũ Hồng Ái chia sẻ với việc học ngành Công nghệ sinh học là khá mới mẻ ở Việt Nam nên sau khi ra trường sẽ dễ tìm việc làm hơn.

Còn Nguyễn Hoàng Quân là học sinh giỏi thành phố những năm còn là học sinh THCS, lên lớp 10, em thi đỗ vào lớp chuyên Toán – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với số điểm khá thuyết phục.

Nguyễn Hoàng Quân mong sau này thành một kỹ sư giỏi.
Nguyễn Hoàng Quân mong sau này thành một kỹ sư giỏi.

Theo học khối A (Toán, Lý, Hóa) nhưng sau khi Bộ GD-ĐT có chủ trương mở thêm khối thi A1, thì Quân nhanh chóng chuyển đổi theo khối thi và giành kết quả “bội thu” với môn Toán đạt 8,5; Lý (8,75) và Ngoại ngữ (9,25).

Còn với Nguyễn Thanh Long, hồi học Tiểu học, Long đã đạt Huy chương Đồng Olympic Toán tuổi thơ, lên cấp 2, là “cây Toán” số 1 của trường THCS Đặng Thai Mai với giải Ba tỉnh và huy chương Bạc Violimpic Toán. Còn khi bước vào học chuyên Toán trường Phan Bội Châu, Long tiếp tục giành giải Nhì tỉnh và giải Nhì Quốc gia môn Toán năm lớp 12”.

Nguyễn Thanh Long ước mơ trở thành bác sỹ giỏi.
Nguyễn Thanh Long ước mơ trở thành bác sỹ giỏi.
 
Đạt học sinh giỏi quốc gia, được tuyển thẳng vào ĐH nhưng Long vẫn muốn thử sức mình, muốn khẳng định năng lực của mình qua kỳ thi này.
 
Ngoài 3 thủ khoa cùng học lớp 12A1 này, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu còn có một thủ khoa nữa là Đặng Quang Huy – thủ khoa khối D ĐH Ngoại thương với số điểm 28 (Toán 10, Văn 8,5 và Anh 9,5). Huy mong muốn sau này trở thành một doanh nhân giỏi, có thể đàm phán thương mại quốc tế.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *