Xét tuyển HS trường phổ thông dân tộc nội trú vào ĐH, CĐ

Xét tuyển HS trường phổ thông dân tộc nội trú vào ĐH, CĐ – Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ về việc xét tuyển thí sinh học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú vào ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012.

Trong văn bản gửi các đơn vị đào tạo, Bộ GD-ĐT khẳng định: Tại điểm b, khoản 1, Điều 33 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy quy định việc xét tuyển vào ĐH, CĐ đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại các huyện này thì hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học.

Các thí sinh học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú có hộ khẩu thuộc 62 huyện nghèo hoặc trước đây có hộ khẩu thuộc 62 huyện nghèo nay đã chuyển hộ khẩu về địa phương nơi đặt trường phổ thông dân tộc nội trú đều thuộc diện ưu tiên xét tuyển quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 33 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển bổ sung cho vào học theo quy định và căn cứ vào học lực của thí sinh được xét tuyển vào trường. Hiệu trưởng quyết định việc học bổ sung kiến thức.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường triển khai thực hiện việc xét tuyển đối với thí sinh 62 huyện nghèo và HS trường phổ thông dân tộc nội trú theo nội dung hướng dẫn trên. Nếu trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc thì phản ánh về Bộ GD-ĐT để kịp thời xử lý.

nguon: dantri
Thu nhỏ
Facebook Trung Tâm Thăng Long