Bộ GD&ĐT giới thiệu đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2015

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, thể theo nguyện vọng của đông đảo giáo viên, học sinh, ngày 31/3, Bộ GD-ĐT chính thức giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án trên Trang thông tin điện tử của ngành để giáo viên và học sinh tham khảo.

thi-tot-nghiep-91_CDYC

Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức của Kỳ thi, nhưng qua các đề thi này, học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập, chuẩn bị tham gia Kỳ thi.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: Đề thi minh họa được xây dựng trên cơ sở đáp ứng mục đích tổ chức thi THPT quốc gia. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đề thi đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.

Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở.

Về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết và phần trắc nghiệm; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ đề thi và đáp án dưới đây:

TOÁN  CHI TIẾT
 LÝ  CHI TIẾT
 HÓA  CHI TIẾT
 VĂN  CHI TIẾT
 TIẾNG ANH  CHI TIẾT
 SINH HỌC  CHI TIẾT
 LỊCH SỬ  CHI TIẾT
 ĐỊA LÝ  CHI TIẾT
 TIẾNG PHÁP  CHI TIẾT
 TIẾNG ĐỨC CHI TIẾT
 TIẾNG TRUNG  CHI TIẾT
 TIẾNG NHẬT CHI TIẾT
 TIẾNG NGA CHI TIẾTThu nhỏ
Facebook Trung Tâm Thăng Long