Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:53
  • :
  • :

514 ứng viên được đề nghị công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư

Chiều 23/8, tại Học viện CSND, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN) họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐCDGSNN.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc họp.

Báo cáo kết quả đã thực hiện và phương hướng triển khai xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS 2011, GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký HĐCDGSNN cho biết: “Số ứng viên GS, PGS đạt phiếu tín nhiệm tại các hội đồng cơ sở năm nay đạt 86,68%, trong khi các năm trước tỷ lệ này chỉ đạt 60%. Trong tháng 8/2011, HĐCDGSNN đã bổ nhiệm bổ sung, miễn nhiệm thành viên một số hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành, trong đó bổ nhiệm bổ sung Thiếu tướng, GS.TS Bùi Quảng Bạ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an làm Uỷ viên Hội đồng chức danh GS ngành Khoa học an ninh”.

Về việc xét công nhận tiêu chuẩn năm nay, nhiều đại biểu băn khoăn cho hay, những ứng viên đề nghị xét công nhận chức danh lần này nếu đang công tác ở nước ngoài thì có nên cho bảo vệ qua mạng hay không? Với những hội đồng quá đông ứng viên như hội đồng y học, kinh tế, nghệ thuật có nên chia tách thành hai hội đồng?

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Hiện mọi hoạt động công nhận, bổ nhiệm chức danh đều theo Quy chế 174 hiện hành, không nên tách hội đồng vì về mặt chuyên môn khó tạo ra sự đồng đẳng về chất lượng. Trong Quy chế 174 cũng không có quy định cho các ứng viên bảo vệ từ xa qua mạng, do đó cũng không nên mở ra tiền lệ này, trừ trường hợp ngoại lệ thật đặc biệt sẽ do Chủ tịch Hội đồng xem xét quyết định. Do vậy, các thành viên hội đồng khẩn trương nghiên cứu sửa đổi quy chế 174 hiện hành, sao cho việc xét công nhận chức danh đảm bảo chất lượng cao nhất, phù hợp với thông lệ quốc tế”.

 nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *