Search
21 Tháng năm, 2019, 11:55
  • :
  • :

650 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT chuyên ĐH Vinh năm học 2011 – 2012

Ngày 24/4, Trường ĐH.Vinh cho biết, năm học 2011 – 2012 trường tuyển sinh 650 chỉ tiêu vào lớp 10 tr­ường THPT chuyên của trường.

Trong đó, hệ chuyên (hệ A): Toán, Tin, Lý, Hóa, Tiếng Anh: 500 chỉ tiêu; Hệ chuyển đổi (hệ A’): Toán, Tin, Lý, Hoá, Tiếng Anh: 150 chỉ tiêu.

Được biết, hệ A’dành cho những thí sinh không đạt điểm chuẩn vào hệ A và có điểm kế cận sẽ đ­ược xét tuyển vào hệ A’ theo quy định điểm chuẩn của Hội đồng tuyển sinh.

Học sinh học ở hệ A’ sẽ đư­ợc xét chuyển lên học ở hệ chuyên (A) nếu sau khi kết thúc học kỳ thứ nhất có kết quả học tập và rèn luyện tốt.

Trường ĐH Vinh cũng tuyển sinh vào lớp 10 trong cả nước đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2010 – 2011 có đủ các điều kiện sau đây: Xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên; Điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Toán (đối với chuyên; Toán, chuyên Tin); Môn Lý (đối với chuyên Lý); Môn Hóa (đối với chuyên Hóa) đạt từ 8.0 trở lên; Môn Tiếng Anh (đối với chuyên tiếng Anh) đạt từ 7.0 trở lên; Hạnh kiểm xếp loại tốt và học lực xếp loại khá trở lên của cả năm lớp 9.

Và điều kiện xét tuyển như sau: Đối với hệ chuyên (hệ A): Không có bài thi nào có điểm dư­ới 4; Điểm thi môn chuyên phải đạt từ 6,0 trở lên; Điểm trung bình chung xét tuyển phải đạt từ 5,0 trở lên.

Đối với hệ chuyển đổi (hệ A’): Không có bài thi nào có điểm d­ưới 3.

Điểm khuyến khích khi xét tuyển: Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp tỉnh; kỳ thi tài năng do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc tham gia tổ chức theo khu vực một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trong phạm vi toàn quốc; kỳ thi khu vực một số nước; kỳ thi quốc tế thỡ được cộng điểm khi tuyển vào lớp 10 chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên, một trong hai môn chuyên hoặc thuộc lĩnh vực chuyên mà học sinh đăng kí dự thi. Mức điểm cộng thêm tương ứng với mỗi loại giải thưởng kỳ thi như sau: Giải nhất: 2,0 điểm; Giải nhì: 1,5 điểm và Giải ba: 1,0 điểm.

Bên cạnh đó, nhà trư­ờng cấp học bổng đặc biệt 450.000đ/tháng cho những học sinh học giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế (từ khuyến khích trở lên) nếu có đơn tình nguyện sau khi tốt nghiệp THPT sẽ dự thi và vào học tại Trư­ờng ĐH Vinh. Trong quá trình học đại học có kết quả học tập, rèn luyện tốt sẽ được Nhà tr­ường tuyển dụng vào làm cán bộ của tr­­ường.

Cấp học bổng đặc biệt cho 10 học sinh có kết quả thi tuyển cao nhất trong mỗi hệ chuyên khi đến nhập học. Có phần th­ưởng đặc biệt cho những học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách và học bổng khuyến khích học tập theo quy định.

Kể từ năm học 2011-2012 Trư­ờng THPT chuyên – ĐH Vinh không tuyển hệ không chuyên.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *