Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:43
  • :
  • :

80 “chiến sĩ” nhí ra quân của đầy xúc động

Ngày 5/6, 80 học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn Cần Thơ làm lễ ra quân “Học kỳ trong quân đội”. Các “chiến sĩ nhí” sẽ được “huấn luyện” trong 7 ngày tại khu dân cư Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM).

Chương trình do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam phối hợp cùng công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) tổ chức, 80 “chiến sĩ nhí” này là con em của cán bộ – công nhân viên trong công ty.

Ngay từ 17h ngày 5/6, 80 “chiến sĩ nhí” từ 5-14 tuổi trong trang phục quân đội nghiêm trang tập trung trước Quảng trường tượng đài Bác Hồ tại bến Ninh Kiều để dâng hoa và hương lên Bác Hồ kính yêu.

Các “chiến sĩ nhí” tập trung nghiêm trang trước Quảng trường tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Sau khi thành kính dâng hoa và hương lên Bác, 80 “chiến sĩ nhí” đã từ biệt gia đình bước ra xe để lên đường đi học “nghĩa vụ quân sự”. Dù chỉ đi trong 7 ngày (từ ngày 5-11/6) nhưng không khí buổi chia tay hết sức nghẹn ngào, xúc động. Nhiều “chiến sĩ nhí” không cầm được nước mắt, đã khóc khiến cha mẹ các em cũng sụt sùi.

Đại diện Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam cho biết, trong 7 ngày, các em sẽ được bố trí ăn ở và tập luyện như một “chiến sĩ quân đội” thực thụ. Tại đây, các em sẽ được luyện tập các kỹ năng thích nghi cuộc sống mới, xây dựng ý thức tập thể, đoàn kết đồng đội, tự lực vượt qua mọi khó khăn, hình thành thói quen sinh hoạt có nề nếp. Các em đi để biết cách yêu thương cha mẹ hơn, đi để thấy mình lớn lên hơn và đi để biết cách ứng xử tốt hơn trong cuộc sống.

Em Trần Thị Mai Anh (học sinh lớp 7A1, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, thuộc chiến sĩ Đại đội 5) thay mặt “đồng đội” của mình bày tỏ cảm xúc: “Để trở thành một công dân tốt, một con ngoan trò giỏi, thì ngoài việc học ở trường, chúng em mong muốn được trang bị các kỹ năng xã hội để có kiến thức, sức khỏe tốt; biết đứng dậy sau những lỗi lầm, thất bại; biết tạo niềm tin cho mình và cho mọi người và “Học kỳ trong quân đội” là một môi trường rèn luyện tốt cho chúng em. Đây là cơ hội cho chúng em trở thành những chiến sĩ nhỏ tuổi nhưng nhưng có tinh thần và quyết tâm cao”.

Được biết, chương trình do DHG tài trợ 100% học phí (4 triệu đồng/em). Đây là lần đầu tiên một công ty ở Cần Thơ tài trợ thực hiện chương trình “học kỳ trong quân đội” cho các em.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi ra quân của 80 “chiến sĩ nhí”:

Các “chiến sĩ nhí” cùng dâng hương lên Bác Hồ trước khi lên đường.
Chiến sĩ nhỏ tuổi nhất Phạm Trần Xuân Anh (5 tuổi).
Con yêu của ba lên đường bình an nhé…
Các chiến sĩ nhí lên xe.
“Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ”.
Nguồn: Dân tríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *