Search
22 Tháng bảy, 2018, 06:43
  • :
  • :

Australia – chấp nhận điểm TOEFL cho thị thực sinh viên

Điểm của kỳ thi TOEFL sẽ được sử dụng trong quá trình xin cấp thị thực và đăng ký tại các trường đại học, cao đẳng.

Sinh viên các nước trên thế giới có thể sử dụng kết quả của kỳ thi TOEFL – một tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu, cho hồ sơ xin thị thực nhập cảnh tại Australia.

Ông Princeton, Sở Nhập cư và quyền công dân của Australia (DIAC) công bố: “Tôi rất vui mừng khi TOEFL được chọn để trở thành một trong những đơn vị tổ chức kỳ thi Anh ngữ; và tôi tin rằng TOEFL sẽ cung cấp những dịch vụ có giá trị để thuận tiện cho việc xin cấp thị thực sinh viên”.

Ngài Bowen MP, Bộ trưởng Bộ Nhập Cư Và Quyền Công Dân chia sẻ: Thông báo này có ý nghĩa quan trọng đối với một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia ở mức 3 và 4, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Nepal, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, và Philippines, những người quan tâm đến du học tại Australia.

Giờ đây sinh viên quốc tế đã có cơ hội sử dụng điểm thi TOEFL để chứng minh trình độ Anh ngữ của mình, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ trong quá trình xin cấp thị thực. Hầu như tất cả các trường đại học và cao đẳng ở Australia nay đã công nhận điểm của bài thi TOEFL trong quá trình tuyển sinh vào trường.

Ông David Hunt, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ETS toàn cầu cho biết, hơn 45 năm qua, kỳ thi TOEFL là tiêu chí đánh giá khả năng Anh ngữ được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới, được hơn 8.000 trường đại học, cao đẳng và các cơ quan, trong đó có các tổ chức uy tín tại Vương quốc Anh, Canada, Australia, New Zealand, và Hoa Kỳ sử dụng. Với hơn 4.500 điểm thi trên toàn cầu, TOEFL là chứng chỉ thuận tiện hơn cả cho các bạn sinh viên có mong muốn học tập tại Australia.

Ông Jeffrey Smart, Phó Hiệu trưởng (Quốc tế và tuyển dụng) Đại học Công Nghệ Swinburne, Melbourne nhận xét: “Trong những năm qua, các sinh viên đã được nhập học tại các trường đại học ở Australia dựa trên điểm TOEFL. Và nay, TOEFL sẽ trở thành chứng chỉ để các ứng viên có thể hoàn tất quá trình xin thị thực vào Australia”.

Với sinh viên tại 165 quốc gia có tổ chức thi TOEFL, quyết định này tạo ra một nguồn động lực lớn trong công tác tuyển sinh quốc tế nhằm mục đích ngày càng thu hút nhiều thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau.

Nguồn: Báo Dân Trí

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *