Search
22 Tháng tám, 2019, 21:13
  • :
  • :

Bài văn lạ trở thành tài liệu sinh hoạt Đoàn

(Luyện thi Đại học Thăng Long) – Hôm nay 9/11, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu cho biết: “Chủ đề sinh hoạt chi đoàn của học sinh, sinh viên khối trường tháng 11/2011 sẽ là Tri ân thầy cô và cha mẹ, trong đó có việc đọc và bình luận về bài văn của học sinh Nguyễn Trung Hiếu”.

 

 

Hôm nay, đại diện Thành Đoàn Hà Nội đã tới Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trao học bổng trị giá 5 triệu đồng và hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng từ nay đến khi tốt nghiệp THPT cho em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên Lý có bài văn lay động lòng người.

Trò chuyện với Hiếu và học sinh chuyên Lý lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội Ngọ Duy Hiểu cho biết: “Đọc bài văn của Hiếu, anh cũng như nhiều người khác, đã hết sức xúc động. Xúc động không chỉ vì hoàn cảnh của em, mà còn vì sự thành thật, tình yêu thương ông bà cha mẹ, trách nhiệm của một thanh niên 16 tuổi. Bài văn đã có sức lan tỏa và gây xúc động lớn, điều mà lúc viết bài văn này, Hiếu đã không bao giờ nghĩ tới. Bài văn là một thông điệp sống, gạt bỏ, đẩy lùi sự ích kỷ, nhân lên tình thương yêu, vị tha và trách nhiệm, có tác dụng thức tỉnh nhiều bạn trẻ chưa nhận diện đúng giá trị của đồng tiền đối với cuộc sống”.
 
Học sinh Nguyễn Trung Hiếu cùng lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội, các cô giáo, nhà hảo tâm.

Động viên, chia sẻ với Hiếu, đồng chí Ngọ Duy Hiểu khẳng định: “Là một học sinh giỏi, có lòng tự trọng, em đừng quá băn khoăn khi đón nhận bất kỳ một sự giúp đỡ nào, quan trọng là em phải biết coi đó là một nguồn lực, là sức mạnh để em tiếp tục học tốt, phấn đấu trở thành người có ích, đóng góp được điều gì đó cho xã hội. Đó là cách trả ơn lớn nhất với cuộc đời. Đặc biệt, Hiếu cần giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ, tiếp tục vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt được ước mơ của mình”.

Cũng trong buổi trao học bổng này, bà Chu Thị Anh Đào (phu nhân Giáo sư, Viện sỹ Đặng Hữu) – Giám đốc Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Thành phố Hà Nội tặng Nguyễn Trung Hiếu học bổng 2 triệu đồng; Quận đoàn Ba Đình cũng tặng em món quà có ý nghĩa.

Cảm động trước tình cảm của Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị, cá nhân, Nguyễn Trung Hiếu nói: “Những ngày qua em đã nhận được nhiều sự quan tâm cả vật chất và tinh thần của mọi người. Em hứa sẽ cố gắng vượt lên hoàn cảnh, học thật tốt để có thể được đi du học nước ngoài, sau này làm một nghề mà giúp đỡ được nhiều người, nhất là những người bị ốm đau, bệnh tật…”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *