Search
19 Tháng bảy, 2018, 05:48
  • :
  • :

Báo Tuổi Trẻ trao 250 suất học bổng “Ngăn dòng bỏ học”

Báo Tuổi Trẻ vừa phối hợp với Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục – đào tạo 5 tỉnh Tây nguyên (Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai và Lâm Đồng) xét chọn 250 suất học bổng “Ngăn dòng bỏ học” năm học 2011-2012.

Đại diện báo Tuổi Trẻ, nhà tài trợ P&G và Metro cùng ba em học sinh vượt khó của Đắk Nông, Đắk Lắk tại lễ phát động chương trình – Ảnh: Mai Vinh

Mỗi tỉnh có 50 suất, trong đó 30 học bổng cho học sinh cấp II, mỗi học bổng 1,8 triệu đồng (mỗi tháng 200.000 đồng, tính theo chín tháng của năm học); 20 học bổng cho học sinh cấp III, mỗi học bổng 2,7 triệu đồng (mỗi tháng 300.000 đồng, tính theo chín tháng của năm học).

Tổng kinh phí học bổng trên 675 triệu đồng do Công ty P&G Việt Nam và Metro Cash & Carry Việt Nam tài trợ.

Để tham gia học bổng “Ngăn dòng bỏ học”, học sinh phải hội đủ ba điều kiện:

Thứ nhất: gia cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ, ưu tiên cho những em phải đi làm thêm ngoài giờ học, các em mồ côi không nơi nương tựa, dân tộc ít người…

Thứ hai: học sinh có học lực giỏi, khá, có thành tích học tập nổi bật trong năm 2010-2011 (trừ những trường hợp đặc biệt có thể xếp loại trung bình khá).

Thứ ba: phải viết một lá thư trình bày rõ hoàn cảnh sống của gia đình, bản thân, những ước nguyện của mình… gửi đến ban tổ chức (Sở Giáo dục – đào tạo hoặc tỉnh đoàn) trước ngày 10-8-2011.

Học bổng “Ngăn dòng bỏ học” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ nhằm tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi đến trường học tập. Dự kiến lễ trao học bổng cho 250 học sinh năm tỉnh Tây nguyên sẽ được tổ chức vào tháng 9-2011.

Trước đó, ngày 1-6 Công ty P&G và Metro Cash & Carry chính thức khởi động chương trình “Cho trẻ vui đến trường” để khách hàng đến hệ thống Metro mua sản phẩm P&G là có thể chung tay chia sẻ cùng các em học sinh nghèo. Khách hàng tham gia chương trình bằng việc mua sản phẩm P&G như: Tide, Olay, Downy, Gillette, Head&shoulders, Pantene… tại hệ thống siêu thị Metro, cứ 100.000đ sản phẩm bán ra, 900đ sẽ được trích vào chương trình học bổng “Ngăn dòng bỏ học” năm tỉnh Tây nguyên.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *