Search
20 Tháng bảy, 2018, 08:58
  • :
  • :

Bến Tre: Hơn 15.000 TS thi vào lớp 10 năm học 2012-2013

(Luyện thi Thăng Long) –  Sáng ngày 11/7 năm 2012, 33 hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013 trong tỉnh Bến tre đã đồng loạt khai mạc với trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường công lập. Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn và buổi chiều thi môn Anh văn, thời gian làm bài 120 phút/môn. Ngày 12/7, các thí sinh thi môn toán, thời gian làm bài là 120 phút.

Các em đến trường thi
Các em đến trường thi

Theo ghi nhận, không khí tại các hội đồng thi khá yên tĩnh, không có sự cố nào xảy ra. Thời tiết tại Bến Tre mát mẻ là yếu tố thuận lợi giúp các thí sinh giảm căng thẳng. Để tăng tính đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, Sở GD&ĐT Bến tre đã huy động hơn 2.000 cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ công tác coi thi và 33 cán bộ, giáo viên làm công tác thanh tra cắm chốt tại 33 Hội đồng coi thi. Để hỗ trợ thí sinh về mặt tâm lý, Sở yêu cầu giám thị coi thi giữ thái độ nhẹ nhàng, hướng dẫn chu đáo TS làm thủ tục và thường xuyên động viên thí sinh làm bài nghiêm túc.

Mặt khác để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012 -2013, diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Ban chỉ đạo kỳ thi đã tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố tổ chức chu đáo từ cơ sở vật chất, cán bộ coi thi đến công tác bảo vệ trật tự và chăm sóc tốt sức khoẻ cho thí sinh. Ngoài ra, trong các buổi thi, kỹ luật phòng thi cũng được thắt chặt, bảo đảm tính công bằng trong tuyển sinh.Để hạn chế tiêu cực, tại từng Hội đồng coi thi, giám thị được phân công coi thi đều được điều động từ các trường khác đến coi thi.

Gọi TS vào phòng thi
Gọi TS vào phòng thi

Ông Đào Duy Đoan Hùng – Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013 không có điểm mới. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập theo phân bổ của Sở là 75% trên tổng số học sinh đỗ tốt nghiệp THCS năm học 2011-2012.” Thí sinh không đủ điều kiện vào học các trường công lập thì sẽ được tạo điều kiện để học nghề hay học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Các trường nằm trên điạ bàn TP. Bến Tre sẽ tổ chức thi thành cụm và khi đăng ký dự thi, thí sinh sẽ có nguyện vọng vào các trường nằm trong cùng một cụm thi.

Ở những trường tuyển sinh đơn tuyến (không có nguyện vọng) tự mỗi trường sẽ tổ chức coi thi, chấm thi. Riêng những trường tuyển sinh theo cụm thì sẽ chấm thi chung và xử lý kết quả thi theo cụm. Các trường nằm trên địa bàn huyện Thạnh Phú, Bình Đại, Chợ Lách tuyển sinh đơn tuyến. Châu Thành có 4 trường, chia làm 2 cụm thi; Mỏ Cày Bắc 2 trường, 1 cụm thi; Mỏ Cày Nam 4 trường, 2 cụm thi; TP. Bến Tre 3 trường, 1 cụm thi; Giồng Trôm 4 trường, 2 cụm thi. Riêng Ba Tri 5 trường, có 2 trường tuyển sinh đơn tuyến là Tán Kế và Phan Ngọc Tòng; Trường Phan Thanh Giản, Sương Nguyệt Anh và Phan Liêm tuyển sinh theo cụm.

Theo kế hoạch, các hội đồng chấm thi sẽ làm việc từ ngày 13 đến hết ngày 18-7-2012, kết quả sẽ được công bố vào ngày 18-7-2012.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *