Search
17 Tháng bảy, 2018, 05:32
  • :
  • :

Bị đình chỉ khi chỉ còn 5 phút là hết giờ

(Luyện thi Thăng Long) – Khi chỉ còn 5 phút nữa là hết giờ hết bài thì bổng chuông điện thoại của thí sinh (TS) vang lên. Công sức suốt 3 buổi thi của TS này đành “bỏ sông bỏ bể” vì theo quy chế, TS này bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại.

Trường hợp đáng tiếc trên xảy ra ở điểm thi trường tiểu học Nguyễn Huệ, thuộc hội đồng thi của ĐH Y dược TPHCM trong buổi thi sáng nay. Một TS thi tại đây mặc dù đã làm bài xong và chỉ còn chờ 5 phút nữa là nộp bài thì gia đình chờ bên ngoài gọi điện thoại vào hỏi thăm “đã làm bài xong chưa”. Ngay lập tức, giám thị đã lập biên bản vi phạm quy chế và TS này bị đình chỉ thi.

 Ngày cuối cùng đợt 2, số thí sinh vi phạm giảm nhiều (Ảnh: Công Quang)
Ngày cuối cùng đợt 2, số thí sinh vi phạm giảm nhiều (Ảnh: Công Quang)

Đây là 1 trong 6 TS bị đình chỉ trong ngày thi cuối cùng ở khu vực phía Nam. Như vậy so với  ngày thi hôm qua, buổi thi cuối cùng số TS vi phạm bị đình chỉ giảm khá nhiều. Ngoài trường hợp trên, ở điểm thi chính của ĐH Cần Thơ có 3 TS bị đình chỉ vì mang điện thoại; ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TPHCM cũng có 2 TS bị đình chỉ vì lỗi này (1 TS thi ở cơ sở chính tại TPHCM, 1 thi ở cụm Vinh).

Tổng kết 2 đợt thi ĐH, ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đánh giá về cơ bản tỉ lệ TS đến dự thi tương đương năm ngoái như đợt 2 này đạt tỉ lệ khoảng 81%. Riêng đề thi được đánh giá tương đối bao quát, trong đó tập trung chính vẫn là nội dung trong chương trình lớp 12. Trên các phương tiện truyền thông đã đánh giá hướng ra đề mở và sáng tạo khiến TS không thể học vẹt mà phải thực sự nắm vững kiến thức. Đặc biệt, đề môn văn năm nay phần nào đã chạm vào các vấn đề thời sự xã hội.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *