Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:09
  • :
  • :

Bị viêm cột sống dính khớp, vẫn quyết tâm thi lại ĐH

(Luyện thi Thăng Long) – Đó là trường hợp đáng cảm phục của thí sinh Nguyễn Tấn Uy (quê ở Huế). Từng là SV Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, TPHCM nhưng do sức khỏe yếu, Uy phải nghỉ học. Năm nay, Uy quyết định lại thi ĐH khi bệnh tình thuyên giảm.

Thí sinh Nguyễn Tấn Uy có số báo danh 77921, dự thi ngành Kế toán, Trường ĐH Kinh tế Huế.
 
Được biết, hè năm lớp 10, Uy bị ốm nặng được đưa đi bệnh viện điều trị. Thật không may khi bác sĩ cho biết em bị bệnh viêm cột sống dính khớp khiến việc đi lại của Uy gặp rất nhiều khó khăn.

Không lùi bước trước số phận Uy, vẫn quyết tâm học hết lớp 12 rồi đăng ký đi thi đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Và mọi cố gắng cũng được đền đáp khi em nhận giấy báo trúng tuyển của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, TPHCM ngành Điện tử.

Việc đi lại của Uy đã khó khăn khi phải sống xa nhà, hàng ngày đi học Uy phải leo đến tận tầng 5 của Học viện để đi học vì thế bệnh của Uy tái phát khiến đôi chân càng ngày càng đau và teo lại. Uy phải nghỉ học để về điều trị khi đang học năm 2 giữa chừng.

 Hàng ngày, thí sinh Nguyễn Tấn Uy được bố chở bằng xe máy vào hẳn trước gần cửa phòng thi.

Hàng ngày, thí sinh Nguyễn Tấn Uy được bố chở bằng xe máy vào hẳn trước gần cửa phòng thi

Gần đây, bệnh tình của em cũng đã thuyên giảm nên em quyết định ôn lại bài vở để thi tiếp đại học. “Em muốn đi học lại để không phải ngồi ở nhà cả ngày. Với lại sau này có công việc ổn định phù hợp với sức khỏe của mình, vừa có việc làm, vừa kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống” – Uy cho biết.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *