Search
17 Tháng bảy, 2018, 05:45
  • :
  • :

Bố bị tật hai chân vẫn cùng con “lai kinh ứng thí”

(Luyện thi Thăng Long) – Mặc dù bị tật hai chân nhưng anh Lê Thanh Dũng (44 tuổi, quê Quảng trị) vẫn lặn lội từ Quảng Trị vào Đà Nẵng cùng con “lai kinh ứng thí”.

Mang di chứng của chất dioxin, anh Dũng có đôi chân đang lành lặn bỗng bị tật hai chân, đi lại khó khăn ngay từ nhỏ. Nhưng đến ngày thi ĐH của con, anh vẫn quyết tâm là nguồn động lực đưa con vào Đà Nẵng thi bởi anh không yên tâm khi không trực tiếp đưa con đến trường thi.
 Hai bố con Nam tại chỗ trọ.
 
Hai bố con Nam tại chỗ trọ.

Thí sinh có người bố hết mình vì con đó là em Lê Thanh Nam, đăng kí dự thi ngành Công nghệ thông tin ĐH Bách khoa Đà Nẵng dự thi tại điểm trường Nguyễn Thượng Hiền. Hai bố conNamđã vượt hơn 200 km để vào Đà Nẵng dự thi.

Namcho biết: “Em đã bật khóc vì thương bố với đôi chân như vậy vẫn cùng em trên con đường vượt vũ môn. Đi đường xa người khỏe lành lặn còn mệt mỏi và đuối sức, huống chi bố em mang khuyết tật, đau yếu. Sau mỗi môn thi khi ra khỏi phòng thi nhìn dáng hình ba đứng đợi em, em không cầm nổi nước mắt và càng quyết tâm cao hơn nữa để có kết quả tốt nhất trong kì thi này. Sau hai môn thi toán và vật lý chiều nay, em nhẩm tính cả hai môn đều khoảng trên 60%”.
 Anh Dũng đợi con thi môn Vật lý về.
 
Anh Dũng đợi con thi môn Vật lý về.

Trò chuyện với chúng tôi trong buổi chiều trong khi đang đứng chờ con ngoài trường thi, anh Dũng cho biết: Gia đình tôi khó khăn, tôi lại bị tật ở chân, việc đi lại hay làm lụng bất cứ việc gì đều khó. Tất cả gánh nặng đè lên đôi vai người vợ. Hàng ngày tôi chỉ ngồi ở nhà sửa xe đạp kiếm thêm được đồng nào tốt đồng ấy. Được cái mấy đứa con tôi đều ngoan và chăm học.Namlà cháu đầu, đằng sau nó còn hai em nhỏ, lần đầu cho con đi thi, người lại không được khỏe mạnh nhưng tôi vẫn cố gắng làm tất cả để ủng hộ con thi tốt.

Vợ chồng tôi thất học đã nghèo khổ lắm rồi nay phải cố gắng cho con đi học cho thoát cái nghèo, cái khổ, chứ suốt đời cúi mặt xuống đất không biết bao giờ cho sống khá được. Có khó khăn mấy tôi cũng chịu được chỉ cần con thành đạt. Người ta vẫn thường có câu “người con thành đạt thì người cha cũng được tốt nghiệp khóa làm cha mà”. Tôi không cho con được cuộc sống vật chất tốt nhưng tôi cho con được cái chữ đó là niềm tự hào duy nhất của tôi.

Chia sẻ về ngành nghề lựa chọn thi của mình thí sinh Lê ThanhNamcho biết: “Em thi Công nghệ thông tin, em hy vọng mình sẽ đỗ, để thực hiện ước mơ mai này trở thành kĩ sư công nghệ thông tin, kiếm thật nhiều tiền để cho ba má không còn chịu khổ, có cuộc sống đầy đủ hạnh phúc, tự hào vì có người con như em.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *