Search
16 Tháng bảy, 2018, 14:16
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định bổ nhiệm GS.TSKH Lê Tuấn Hoa

 Ngày 30/5, Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định bổ nhiệm GS.TSKH Lê Tuấn Hoa, nguyên Phó Viện trưởng Viện Toán học thuộc Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam làm giám đốc điều hành Viện nghiên cứu cao cấp về Toán trực thuộc Bộ GD-ĐT.
 

Trước đó, ngày 9/3, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Viện nghiên cứu cao cấp (NCCC) về Toán và bổ nhiệm GS. Ngô Bảo Châu giữ chức danh Giám đốc khoa học của Viện này.

Tổ chức và hoạt động của Viện NCCC về Toán thực hiện theo Quy chế do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Viện, mục tiêu của Viện NCCC về Toán là trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, có môi trường làm việc tương đương với một số nước phát triển về Toán, để trao đổi học thuật nhằm nâng cao năng lực khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học Việt Nam.

Viện có Hội đồng Khoa học và các nhóm nghiên cứu. Giám đốc Khoa học là người đứng đầu Viện, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về toàn bộ hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ đào tạo nhân tài của Viện.

Ban Giám đốc Viện có thể trực tiếp mời những nhà khoa học có trình độ cao (trong và ngoài nước) đến trao đổi hoặc cộng tác với một nhóm nghiên cứu trong một thời gian nhất định, đến giảng bài hoặc đọc báo cáo khoa học.
 
Cũng trong ngày 30/5, Bộ GD-ĐT đã trao quyết định bổ nhiệm cho 3 cán bộ giữ nhiệm vụ mới là: bà Nguyễn Thị Thu Huyền, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc; TS Lê Thanh Oai, nguyên trưởng Ban trị sự Tạp chí Giáo dục, giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục; ông Nguyễn Huy Huấn, Phó Tổng Biên tập Tạp Chí Giáo dục, nay được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Giáo dục.

 

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *