Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:35
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT đột xuất thanh tra công tác coi thi tại Đà Nẵng

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng nay 3/6, đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đột xuất thanh tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng.

Theo đó, đoàn thanh tra của Bộ đã thanh tra đột xuất 2 Hội đồng coi thi (HĐCT) tại Đà Nẵng là HĐCT THPT Nguyễn Trãi (Q. Liên Chiểu) và HĐCT THCS Phan Đình Phùng (Q. Thanh Khê).

 Bộ GD&ĐT thanh tra công tác thi tại Đà Nẵng
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thanh tra đột xuất tại HĐCT THPT Nguyễn Trãi ở Đà Nẵng sáng 3/6.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao sự phối hợp của ngành Giáo dục Đà Nẵng với chính quyền địa phương và các ban, ngành chức năng, đảm bảo được trật tự, an toàn  và thực hiện tốt quy chế thi.

Theo Thứ trưởng Nghĩa, Đà Nẵng đã có những biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện tốt cho thí sinh đi thi như cấm xe ben lưu thông trong giờ cao điểm vào các ngày thi ở các tuyến trung tâm thành phố và các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ gần khu vực trường thi, yêu cầu phụ huynh đón đợi con em đứng cách xa cổng trường thi từ 100 mét để đảm bảo trật tự an ninh ở các HĐCT, bố trí khu vực để tư trang của thí sinh cách ly với khu vực thi… Đây là những biện pháp kinh nghiệm của Đà Nẵng cần được nhân rộng ở các địa phương khác.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD – ĐT TP Đà Nẵng, trong buổi thi môn Địa lý sáng nay, có thêm 3 thí sinh bỏ hi, đều không có lý do. Như vậy, tại Đà Nẵng, đến nay, đã có 36 thí sinh có đăng ký dự thi ở cả 2 khối THPT và GDTX  bỏ thi tốt nghiệp THPT. Không ghi nhận sự cố bất thường nào xảy ra trên địa bàn.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *