Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:45
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT khẳng định không lộ đề thi

 Về tin đồn lộ đề thi môn Văn ở Thanh Hóa, Khánh Hòa đã gây hoang mang cho phụ huynh và học sinh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn  Qua tin đồn lộ đề thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khuyên các em học sinh cần cố gắng, tự tin vào kiến thức của mình, không nên nghe theo tin đồn mà ảnh hưởng chất lượng bài thi. Sơ bộ ban đầu cho thấy ngày đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các em học sinh cần giữ gìn sức khỏe, không nên quá căng thẳng để hoàn thành tốt các môn thi tiếp theo.

Cũng trong chiều qua 2/6, trong buổi thi môn Vật lý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đột xuất tại một số điểm thi ở Bắc Ninh.

Nhận định sau khi thanh tra trực tiếp các hội đồng thi, Thứ trưởng Hiển đánh giá tốt về công tác chuẩn bị thi ở Bắc Ninh. Tuy nhiên, qua thanh tra đột xuất này, thứ trưởng Hiển phát hiện và nhắc nhởtỉnh Bắc Ninh vẫn chưa chu đáo, có điểm thi vẫn cho để tư trang của thí sinh ngay trong phòng thi; một số giám thị cho thí sinh ký nhận nộp bài thi ngay trong quá trình làm bài…

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển (bên phải) dẫn đầu đoàn kiểm
 tra đột xuất tại một số điểm thi tốt nghiệp THPT ở Bắc Ninh chiều qua 2/6

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, trong môn thi Vật lý chiều qua, kỷ cương thi cử và kỷ luật phòng thi tiếp tục được tăng cường; số thí sinh bị đình chỉ thi trong cả nước tăng thêm 5 trường hợp, (giảm 2 trường hợp so với cùng kỳ năm 2010 (7 trường hợp). Có 1 giám thị vi phạm quy chế khi làm công tác thi, bị đình chỉ. Số thí sinh bị tai nạn giao thông là 15, giảm 12 trường hợp so với buổi thi đầu tiên.

Như vậy, trong cả ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, số thí sinh chậm trễ không được dự thi: 19; số tai nạn giao thông là 42; số bị ốm không thể dự thi là 497. Cả nước có 14 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi; có 7 giám thị vi phạm quy chế, trong đó 4 giám thị bị đình chỉ công tác coi thi và 3 giám thị bị cảnh cáo.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *