Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:47
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT: “Không có chuyện lộ đề thi ĐH môn Toán”

(Luyện thi Thăng Long)- Khẳng định với Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 cho biết: “Không có chuyện lộ đề thi đại học môn Toán. Đáp án bán tràn lan tại cổng thi là đáp án năm 2011!”.

9h sáng nay, khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán, trên mạng Facebook đã xuất hiện đề thi môn Toán và dư luận cho rằng lộ đề thi.
 
Trao đổi với Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 khẳng định: “Không có chuyện lộ đề thi môn Toán. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Thông tin đưa trên Facebook là không chính xác. Theo Quy chế tuyển sinh, 7h15 thí sinh bắt đầu làm bài thi đến 9h15 hết 2/3 thời gian làm bài, thí sinh được phép ra ngoài phòng thi. Có thể nhiều điểm thi, cán bộ coi thi tính thời gian làm bài từ lúc 7h nên 9h đã cho các em ra khỏi phòng thi. Trên nguyên tắc là thí sinh ra khỏi phòng thi phải nộp đề thi nhưng có thể đông thí sinh lên nộp bài nên giám thị không thu lại kịp đề và thí sinh mang đề thi ra ngoài”.
 
“Vấn đề này không phải là “tuồn” đề thi từ bên trong ra. Nếu thí sinh thực sự muốn “tuồn” đề và có phương tiện kỹ thuật hỗ trợ thì họ “tuồn” ra ngay từ đầu buổi thi chứ không để đến gần hết thời gian mới đưa ra. Ngay nhận định lộ đề thi là tôi thấy không logic. Bộ đã yêu cầu bên công an PA 83, điều tra làm rõ xem đề thi từ đâu ra” – Thứ trưởng Ga cho biết.
 
 
Giám thị tại điểm thi của ĐH Kinh tế Luật kiểm tra giấy tờ của thí sinh (Ảnh: Công Quang)
Giám thị tại điểm thi của ĐH Kinh tế Luật, TPHCM kiểm tra giấy tờ của thí sinh (Ảnh: Công Quang)
 
Về đáp án giả bán tràn lan tại nhiều cổng Hội đồng thi, Thứ trưởng Ga khẳng định đó là đáp án năm 2011. Việc bán đáp án này nhằm trục lợi nên phụ huynh và thí sinh cần cảnh giác.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *