Search
23 Tháng bảy, 2018, 00:05
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT kiểm tra dà soát tất cả bài của các thí sinh trúng tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu, sau kỳ thi tuyển sinh, hiệu trưởng các trường ĐH giao cho Phòng hoặc Ban chức năng tiến hành kiểm tra kết quả thi của tất cả các thí sinh đã trúng tuyển vào trường mình về tính hợp pháp của tất cả các bài thi của từng thí sinh.

Cụ thể, các đơn vị thực hiện quy chế ở tất cả các khâu công tác chấm thi (dồn túi, đánh số phách, quy trình chấm hai lần độc lập, biên bản chấm thi, chấm điểm bài thi, quản lý điểm bài thi…), so sánh điểm trên bài thi với điểm ghi ở biên bản chấm thi, ở sổ điểm và ở giấy chứng nhận kết quả thi. Nếu phát hiện thấy các trường hợp vi phạm quy chế hoặc các trường hợp nghi vấn, cần lập biên bản kiến nghị hiệu trưởng có biện pháp xác minh, xử lý.

Trước ngày 31/12, các trường báo cáo Bộ GD-ĐT kết quả kiểm tra.

Trong quá trình thu nhận hồ sơ hoặc trong thời gian sinh viên đang theo học tại trường, nếu phát hiện hồ sơ giả mạo thì báo cáo hiệu trưởng xử lý theo quy định của Quy chế.

Các trường khai giảng năm học chậm nhất vào ngày 30/10. Ngày 15/10, các trường lập danh sách thí sinh trúng tuyển và công bố trên mạng Internet.

Thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển, nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học. Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau.

Những thí sinh bị địa phương giữ lại không cho đi học có quyền khiếu nại lên UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Bộ GD-ĐT. Chỉ có Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mới có quyền ký quyết định giữ lại người đã trúng tuyển, nhưng phải giải thích cho đương sự rõ lý do và căn cứ pháp luật của quyết định đó.

Những trường hợp địa phương hoặc trường giải quyết chưa đúng mà thí sinh có đơn khiếu nại, sau khi đã cùng các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương xem xét, Bộ GD-ĐT sẽ ra quyết định cuối cùng về việc học tập của thí sinh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *