Search
19 Tháng tám, 2018, 02:53
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT: Ngày thi thứ 2 có 12 thí sinh bị đình chỉ thi

(Luyện thi Thăng Long) – Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn Địa lý và Lịch sử, số lượng thí sinh đến dự thi trên cả nước đạt tỷ lệ 99,86%. Có 12 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, đề thi của các môn Địa lí và Lịch Sử được bảo mật an toàn tuyệt đối đến khi chuyển đến từng thí sinh trong các phòng thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, đề thi của các môn Địa lí và Lịch sử tiếp tục nhận được sự đánh giá tích cực của thí sinh và dư luận xã hội nói chung: nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, phù hợp với nội dung học tập và ôn luyện, đảm bảo vừa sức, kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh. Đề thi của cả hai môn thi đều không có sai sót và được đánh giá là có khả năng phân loại năng lực, trình độ người học.

Trong cả hai buổi thi, không có hiện tượng tung tin thất thiệt và không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi.

Tỷ lệ thí sinh đến dự thi tiếp tục ổn định ở mức cao (99,24%;), GD THPT đạt tỷ lệ 99,86% (ngày thi thứ nhất đạt 99,87%) và GDTX đạt tỷ lệ 98,61% (ngày thi thứ nhất đạt 98,60%).

Tỷ lệ thí sinh không đến dự thi vẫn tiếp tục ở mức thấp, tương đương ngày thi thứ nhất tỷ lệ 0,76%, trong đó chỉ có 5 thí sinh không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài.

Trong hai buổi thi không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị đình chỉ làm công tác thi. Các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh tiếp tục được phát hiện và xử lý kịp thời. Cả nước chỉ có 5 thí sinh GD THPT bị đình chỉ thi (tăng 1 trường hợp so với ngày thi thứ nhất và 7 thí sinh GDTX bị đình chỉ thi, giảm 3 trường hợp so với ngày thi thứ nhất (10 trường hợp).

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: “Nhìn chung, ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tiếp tục được tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc trên phạm vi toàn quốc và diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế”.

Theo thông tin nhanh từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, trong buổi thi môn Sử chiều nay có 20.655 thí sinh đăng ký dự thi thuộc khối THPT, trong đó có 20.611 thí sinh chính thức dự thi.

Đặc biệt, theo báo cáo từ các Hội đồng thi gởi về cho biết, có 4 thí sinh bị ốm đột xuất sau khi thi môn Địa lý vào buổi sáng nên không thể dự thi và có 40 thí sinh bỏ thi vì nhiều lý do khác, tổng số thi sinh dự thi đạt 99,79%.

Đối với khối GDTX, có 865 thí sinh đăng ký dự thi và có 810 thí sinh chính thức có mặt dự thi, trong đó có 15 thí sinh bỏ thi môn Sử và có đến 40 thí sinh bảo lưu, số thí sinh dự thi ở khối này đạt 93,64%.
Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Nam, không có thí sinh nào vi phạm bị đình chỉ thi trong buổi thi môn Sử chiều nay.
Sau kết thúc 2 ngày thi, tại Hà Tĩnh có 26 thí sinh nghỉ thi trong đó 17 thí sinh THPT và 9 thí sinh thuộc Giáo dục thường xuyên. Theo ông Phan Trí Hiếu (chuyên viên Sở GD-ĐT Hà Tĩnh) cho biết phần lớn các thí sinh bỏ thi đều là thí sinh tự do. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thí sinh vi phạm quy chế thi.
Kết thúc buổi thi môn Lịch sử chiều nay 3/6, báo cáo nhanh của Sở GD-ĐTĐà Nẵng cho biết: có thêm một thí sinh khối THPT, dự thi ở HĐCT THCS Lương Thế Vinh bỏ thi môn Sử vì bị ốm.
Được biết, thí sinh bỏ thi môn Sử chiều nay là thí sinh Nguyễn Vĩnh Phú (học sinh THPT Khai Trí). Sau khi thi xong môn Địa lý sáng nay, Phú bị tai nạn giao thông, phải vào viện cấp cứu, nên không dự thi môn Sử được.
Đà Nẵng: Lại thêm một thí sinh bỏ thi vì bị ốm
Thí sinh ở Đà Nẵng trao đổi sau buổi thi môn Lịch sử chiều nay 3/6. (Ảnh: Khánh Hiền)

Như vậy ở buổi thi môn Sử, ở khối THPT, có 19 thí sinh bỏ thi. Trong đó, có đến 8 thí sinh đều báo lý do bị ốm. Các thí sinh còn lại đều bỏ thi không có lý do.

Riêng ở khối GDTX, trong buổi thi môn Sử chiều nay, có 2 thí sinh bỏ thi các môn trước lại đến trường dự thi môn Sử.

Tình hình kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa bàn, theo báo cáo của Sở GD-ĐT tại Đà Nẵng, vẫn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có trường hợp thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi và không có sự cố bất thường xảy ra.
Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM diễn ra khá nghiêm túc. Chỉ có một thí sinh hệ GDTX bị đình chỉ thi do lỗi mang tài liệu vào phòng thi.
Thí sinh bị đình chỉ là học sinh của TT GDTX Tân Bình thi tại hội đồng thi THCS Đồng Khởi (Q. Tân Phú). Giám thị đã phát hiện thí sinh này mang tài liệu khi đang giờ làm bài môn Địa lý. Thí sinh này bị lập biên bản, đình chỉ thi ngay lập tức.
Môn Sử, tiếp tục giải tỏa tâm lý thí sinh
Thí sinh TPHCM vui mừng khi vừa hoàn thành môn Sử. (Ảnh: Thảo Trần)

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc sở GD-ĐT TPHCM cho biết tình hình ngày thi thứ 2 không xảy ra tai nạn giao thông, kẹt xe, sự cố mất điện… Không xảy ra vi phạm nào ở cán bộ coi thi. Ngày hôm nay cũng không xảy ra trường hợp thí sinh nào đến trễ quá giờ làm bài.

Theo số liệu thống kê từ Sở GD-ĐT TPHCM, ngày thi thứ 2 hệ THPT có 76 thí sinh vắng, hệ GDTX có 224 thí sinh vắng thi buổi sáng, 233 thí sinh vắng thi buổi chiều.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012, TPHCM có 27 trường hợp được miễn thi. Trong đó, có 4 trường hợp học sinh bị khiếm thị (3 học sinh hệ GDTX, 1 học sinh THPT); 5 học sinh giỏi trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia; 18 học sinh năng khiếu Thể dục thể thao.
Tại Hà Nội, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết: “Chiều 3/6, Hà Nội có 70.834 thí sinh THPT tham dự môn thi Lịch sử, đạt 99,71%. Khối Giáo dục thường xuyên có 4.037 thí sinh đạt 97,96%. Tình hình các hội đồng thi diễn ra bình thường, không có biên bản về vi phạm quy chế. Có một thí sinh THPT ở Trường Hữu nghị 80 chiều nay bị tai nạn phải bỏ thi”.

Hết ngày thi thứ 2, ở tỉnh Sóc Trăng không có thí sinh nào vi phạm qui chế thi. Ở hệ giáo dục phổ thông không có thí sinh nào vắng, còn hệ GDTX trong ngày thi thứ 2 vắng thêm 4 thí sinh cho cả hai buổi thi.

 

Tính đến kết thúc buổi thi thứ 4, Nghệ An có 119 thí sinh bỏ thi, 5 thí sinh bị đình chỉ thi và 8 giáo viên bị đình chỉ nhiệm vu coi thi do vi phạm quy chế. Trong môn thi Lịch Sử chiều ngày 3/6, tại Nghệ An không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa, trong buổi thi môn Sử chiều nay, có thêm 1 thí sinh bỏ thi. Buổi thi diễn ra an toàn, không có sự cố gì xảy ra.
Kết thúc ngày thi thứ hai tại khu vực ĐBSCL, theo báo cáo nhanh của các Sở GD-ĐT cho biết, nhìn chung tình hình thi tại các tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc. Thí sinh vi phạm quy chế thi đều được xử lý kỷ luật nghiêm.

Tại tỉnh Long An, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, buổi sáng môn Địa lý, hệ THPT có 16 thí sinh vắng thi, trong đó có 7 thí sinh bị ốm; hệ GDTX vắng 31 thí sinh. Cũng trong buổi sáng, ở hệ THPT tại hội đồng thi THPT Hậu Nghĩa có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do đem tài liệu vào phòng thi. Buổi chiều môn thi Lịch sử có 48 thí sinh vắng thi.

Còn tại Tiền Giang, môn Lịch sử, hệ THPT không có thí sinh vắng, hệ GDTX vắng 82 thí sinh (trong đó có 42 thí sinh có điểm bảo lưu).
Kết thúc ngày thi thứ hai tại ĐBSCL:
Thí sinh ĐBSCL kết thúc ngày thi thứ 2. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trong khi đó, tại tỉnh Bến Tre, ngày thi thứ hai, hệ THPT có 23 thí sinh vắng thi, trong đó có 10 thí sinh bị ốm; còn hệ GDTX vắng 16 thí sinh, có 2 em bị ốm. Không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tại Đồng Tháp, buổi thimôn thi Lịch sử có 25 thí sinh vắng (127 thí sinh có điểm bảo lưu), không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho hay, buổi chiều môn Lịch sử hệ THPT không có thí sinh vắng, có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Hệ GDTX có 64 thí sinh vắng (99 thí sinh có điểm bảo lưu), có 1 thí sinh bị đình chỉ thi.

Kết thúc ngày thi thứ 2, báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, kết thúc ngày thi thứ 2 đã có 22 thí sinh bỏ thi vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó, có 18 thí sinh hệ giáo dục trung học phổ thông và 4 thí sinh hệ giao dục thường xuyên.

Đặc biệt, trong ngày thi thứ 2 có 1 thí sinh hệ giáo dục phổ thông tại Hội đồng thi Trường THPT Bình Dương (Phù Mỹ) bị ốm phải nhập viện cấp cứu. Ngoài ra, buổi sáng thi môn Địa lý, tại Hội đồng thi Trường THPT Quốc học – TP Quy Nhơn đã có 1 giám thị bị ốm phải nhập viện cấp cứu.

Ghi nhận tại Hội đồng thi tỉnh Bình Định đến hết ngày thi thứ 2 chưa có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế; chưa thấy xuất hiện phao thi vứt tràn lan tại các hội đồng thi, nhất là trong 2 môn xã hội Địa Lý và Lịch Sử.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *