Search
16 Tháng bảy, 2018, 01:16
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT và báo Dân trí phối hợp làm việc

Hôm nay 7/9, lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam và Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí đã có buổi làm việc về phối hợp tuyên truyền các hoạt động của ngành giáo dục trong thời gian tới.
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ GD-ĐT đã có ký kết phối hợp hoạt động trong 2 năm trở lại đây và hiện đang xây dựng chương trình ký kết phối hợp hoạt động dài hạn hơn trong thời gian từ 2011 – 2015. Trong đó, có phần phối hợp cùng báo điện tử Dân trí thực hiện tuyên truyền giới thiệu về hoạt động của ngành giáo dục.
 
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT và lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập báo điện tử Dân trí bàn về kế hoạch phối hợp tuyên truyền hoạt động của ngành giáo dục trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý cho biết: “Năm học 2011-2012 có ý nghĩa rất quan trọng bởi đây là năm học đầu tiên ngành GD-ĐT triển khai thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Hiện nay, Bộ đang đẩy mạnh tuyên truyền về vấn đề này. Báo điện tử Dân trí là cơ quan ngôn luận của Hội Khuyến học Việt Nam, báo đã trở thành tờ báo có uy tín, được bạn đọc yêu thích trong thời gian vừa qua. Bộ thấy rằng công tác tuyên truyền ngành giáo dục được đẩy mạnh thông qua báo điện tử Dân trí để phản ánh hoạt động và chủ trương của ngành cũng như chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề giáo dục tạo ra sức lan tỏa để xã hội hiểu hơn về ngành giáo dục”.

Đóng góp ý kiến về tuyên truyền trong ngành giáo dục, ông Phạm Huy Hoàn, Ủy viên Thường trực Hội KHVN ,Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, cho rằng: “Hiện nay, cả nước có rất nhiều các gương sáng trong giáo dục về thầy cô giáo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi… đó là những điểm sáng của ngành giáo dục, Bộ GD-ĐT cần chú ý tuyên truyền. Cuộc thi Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức đã lựa chọn, vinh danh nhiều nhân tài ở các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y học, dự kiến sẽ mở rộng thêm các lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục… tất cả các nhân tài này đều do ngành giáo dục đào tạo nên. Do vậy, Bộ GD-ĐT cần phối hợp thực hiện để tuyên truyền giới thiệu tấm gương giáo viên có thành tích xuất sắc để cuộc thi vinh danh”.

Theo GS Nguyễn Mậu Bành, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, do cùng mục tiêu chung, ngành giáo dục và Hội Khuyến học Việt Nam cần hợp tác để có trách nhiệm hơn nữa đối với sự phát triển của ngành, đặc biệt trong vấn đề đưa thông tin hay trong các bình luận chính thống để đảm bảo tính đồng thuận xã hội nói chung và đồng thuận trong đội ngũ những người làm giáo dục nói riêng thì ngành giáo dục mới phát triển tốt hơn.

Tán thành với ý kiến của lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam và báo điện tử Dân trí, Thứ trưởng Trần Quang Quý cho biết: “Ngành giáo dục có 2 tờ báo là tờ Giáo dục & Thời đại và báo điện tử Dân trí, trong đó tờ Dân trí hiện đang có uy tín lớn trong xã hội. Ngành giáo dục sẽ cung cấp thông tin nhiều hơn nữa cho báo điện tử Dân trí về chủ trương chính sách của ngành một cách nhanh nhất để báo tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận hơn trong xã hội”.

“Bộ sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về các tấm gương thầy cô giáo dạy tốt, vượt khó. Bên cạnh đó, báo Giáo dục & thời đại cùng phối hợp với báo điện tử Dân trí trao đổi thông tin để đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngành giáo dục mạnh hơn nữa. Ngành giáo dục sẽ tham gia hoạt động vinh danh cùng Nhân tài Đất Việt và một số vinh danh khác như tuyên dương các gương sáng về giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Bên cạnh đó, Bộ sẽ có tiếng nói với Chính phủ ủng hộ cấp kinh phí cho báo Khuyến học & Dân trí hoạt động” – Thứ trưởng Quý nhấn mạnh.

Trong tháng 9 này, Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam ký kết hoạt động 5 năm từ năm 2011 – 2015.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *