Search
16 Tháng bảy, 2018, 01:10
  • :
  • :

Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Hoa Sen cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh 2011

Ngày 9/9, Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản tới trường ĐH Hoa Sen về việc xét tuyển NV2 của trường. Theo đó, Bộ yêu cầu trường cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc tự đặt ra những quy định trái quy chế, gây bất bình, bức xúc đối với TS và xã hội.

Trong công văn, Bộ yêu cầu trường ĐH Hoa Sen phải cấp Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH (số 1 và số 2) cho những thí sinh đã dự thi và có nguyện vọng 1 học tại trường, nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên tương ứng với từng đối tượng và khu vực tuyển sinh theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Đối với những thí sinh đã dự thi tại trường, không trúng tuyển nguyện vọng 1 và được trường xét tuyển vào học hệ cao đẳng (hoặc chuyển ngành hệ đại học), phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 như những thí sinh khác.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ĐH Hoa Sen chỉ công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 sau khi đã kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 theo quy định và trên nguyên tắc xét từ thí sinh có kết quả thi cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu.

Đặc biệt, Bộ yêu cầu trường ĐH Hoa Sen cần nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm về việc tự đặt ra những quy định trái quy chế, gây bất bình và bức xúc đối với thí sinh và xã hội.

Trước đó, vào chiều 8/9, đoàn Thanh tra của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM đã đến kiểm tra công tác tuyển sinh tại Trường ĐH Hoa Sen.

Trước bức xúc của nhiều thí sinh và phụ khiếu nại về chuyện Trường ĐH Hoa Sen không trả phiếu điểm để thí sinh tham gia xét tuyển NV2 vào các trường khác. Tại buổi làm việc, Thanh tra đã yêu cầu Trường ĐH Hoa Sen trong 2 ngày 9 và 10/9/2011 phải trả 147 phiếu điểm để thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2.

Không chỉ thí sinh trường ĐH Hoa Sen bức xúc mà hiện nay thí sinh của nhiều trường đại học qua đường dây nóng của báo Dân trí lo lắng than rằng đến giờ này vẫn chưa nhận được giấy báo điểm.

Ví dụ như hôm nay 9/9, thí sinh Nguyễn Thị Oanh, học sinh Trường THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn phản ánh: “Em thi ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng được 10 điểm cộng 3,5 điểm ưu tiên là 13,5 điểm nhưng đến nay em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm. Em đã nhiều lần lên trường, lên Sở GD-ĐT Lạng Sơn hỏi thì đều bảo chưa nhận được. Em đã gọi điện tới Trường ĐH Ngoại ngữ hỏi nhưng trường bảo đã gửi giấy báo điểm về Sở. Vậy bây giờ em hỏi ai? ”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *