Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:14
  • :
  • :

Bộ GD ghi nhận nhiều thành công ở ngày thi thứ 2

Bước vào ngày thi thứ 2 (3/6) kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011, các cấp, ngành tiếp tục hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, đây là một trong những yếu tố giúp thí sinh làm bài rất tốt 2 môn thi Địa lý và Sinh học.


Ngày thi thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ ghi nhận trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi khá ít, tỉ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99,7%.

2 HS trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) tự tin môn sinh sẽ được 8 điểm,

Trong đó, tại TP.HCM, hệ THPT chỉ có 2 thí sinh vắng.

Các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Ninh Thuận cũng không ghi nhận trường hợp vi phạm nào, tỉ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99,8%.

Tại hội đồng thi Bắc Ái của tỉnh Ninh Thuận và Bến Cát của tỉnh Bình Dương, hội đồng thi đã tổ chức nấu ăn trưa  ngay tại hội đồng thi cho thí sinh nhằm đảm bảo tuyệt đối việc thi cử cho học sinh.

Về an ninh trật tự, khu vực Đông Nam bộ không ghi nhận bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra, công tác đảm bảo an ninh trường thi được thực hiện hết sức an tòan và chặt chẽ.

TP.HCM ngày thi thứ 2 vẫn chưa  ghi nhận trường hợp thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi. Các sự cố đáng tiếc liên quan đến công tác thi như cúp điện, cúp nước, kẹt xe..đều không xảy ra.

Tại tỉnh Bình Phước buổi sáng thi môn Địa Lý ghi nhận một thí sinh bị tai nạn giao thông nên phải bỏ thi.

Đồng Nai trong ngày thi hôm nay, số lượng thí sinh bỏ thi hệ GDTX được kéo giảm đáng kể, khi số lượng học sinh hệ GDTX có kết quả bảo lưu năm trước không nhiều như buổi thi đầu tiên.

Đánh giá về công tác tổ chức và chăm lo cho học sinh của tỉnh trong ngày thi thứ 2. NGƯT Đổng Ngọc Lập-giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cho rằng:  Công tác tổ chức thi và chăm lo cho học sinh tại các hội đồng thi được thực hiện rất tốt. Mọi hội đồng thi đều nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ và làm tốt công tác tuyên truyền, giám sát các buổi thi nên quy chế trường thi, an ninh trường thi là điểm đáng ghi nhận của tỉnh trong 2 ngày thi đầu tiên.

Niềm vui của thí sinh Cần Thơ sau khi thi xong môn Sinh vật

Theo ý kiến của các thí sinh và giáo viên ở Cần Thơ, với đề thi  Địa và Sinh, tất cả những dữ liệu của đề thi đã tiếp cận thực tiễn.

Dự phòng ngày thi hôm nay có thể diễn ra việc quay cóp, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần thơ có công văn gởi các Phòng VHTT các quận, huyện về việc quản lý các điểm photocopy không  để thí sinh làm “phao” thi.

Đi một vòng các hội đồng thi thành phố, hiện tượng vứt phao sau mỗi buổi thi rất ít.

Để tạo điều kiện nghỉ ngơi và thuận tiện trong việc đi lại của các thí sinh nhà ở xa địa điểm thi, UBND huyện Cần Được (Long An )cùng ngành giáo dục phối hợp thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” ở 3 địa điểm: xã Long Hựu Đông, UBND xã Long Hòa và thị trấn Cần Đước.

Bữa cơm tình nghĩa cho TS Cần Đước,

Trao đổi với chúng tôi, bà Đoàn Thị Nguyệt- Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước cho biết: “Ở vùng nông thôn, vùng sâu, quán cơm và quán ăn rất ít, nếu có thì cũng không đủ cho tất cả mất trăm suất ăn của học sinh ở hội đồng thi nên chúng tôi quyết tâm thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi.

Ở 3 điểm Tiếp sức mùa thi sẽ nấu cơm trưa trong 3 ngày diễn ra kỳ thi cho gần 600 thí sinh có nhà ở xa đến thi. Mỗi suất cơm trị giá 20.000 đồng, tổng kinh phí cho chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay là hơn 40 triệu đồng.

Trong ngày thi hôm nay, lãnh đạo Sở GD-ĐT và Đoàn thanh tra ủy quyền của Bộ GD-ĐT tiếp tục thanh tra lưu động tại nhiều điểm thi trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thí sinh Bình Định thảo luận sau giờ thi môn sinh,

Qua kiểm tra, ông Trần Đức Minh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định có nhận xét: “Năm nay các trường ở Bình Định đều có sự chuẩn bị khá chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nên nhìn chung 2 ngày thi vừa qua đã diễn ra suôn sẻ, trật tự, an toàn, nghiêm túc mà không có bất kỳ một sự cố đáng tiếc nào.

Đến hết ngày thi thứ 2, cả tỉnh chưa có bất kỳ một thí sinh hay giám thị vi phạm quy chế thi. Không khí trong và ngoài khu vực thi tại nhiều hội đồng thi ở các huyện An Nhơn, Tây Sơn và TP. Quy Nhơn … đều khá yên ắng. Một số Hội đồng thi có phụ huynh ở xa chờ đón con ở trước cổng trường nhưng đều rất trật tự”.

Ngày thi thứ hai ở Thanh Hoá tiếp tục diễn ra suôn sẻ, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi, không có tai nạn giao thông. Sau 02 ngày thi, cả tỉnh có 68 thí sinh THPT và 42 thí sinh BT THPT vắng thi.

Chiều nay (3/6), nhiều địa phương ở Nghệ An được hưởng một trận mưa vừa kéo dài gần 30 phút. Trận mưa này quả là liều thuốc bổ tiếp thêm sinh khí cho các thí sinh làm bài thi.

Về số lượng, tính đến hết môn thi thứ tư, toàn tỉnh có 70 thí sinh THPT và 33 thí sinh BT THPT không đến dự thi. Sáng nay có 04 thí sinh và chiều nay có thêm 02 thí sinh bị lập biên bản vì đưa tài liệu vào phòng thi; như vậy, sau hai ngày thi, Nghệ An có 08 thí sinh vi phạm nghiêm trọng quy chế thi.

Ông Nguyễn Cảnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn Anh Sơn (Nghệ An) cho biết: “Ngay từ cuối tháng 4, xã đã khảo sát và mượn nhà dân trên địa bàn cho cán bộ coi thi và thí sinh ở xa đến ở trong những ngày diễn ra kỳ thi. 100% người dân ở gần trường đều tự nguyện nhận thí sinh, cán bộ coi thi đến ở tại nhà mình. 19 nhà dân có cán bộ coi ở đều có điều kiện vật chất đảm bảo, an ninh trật tự tốt”.

Thí sinh ở các xã Đỉnh Sơn, Hùng Sơn, Tào Sơn (Anh Sơn – Nghệ An) phải qua đò để đến địa điểm thi. Để bảo đảm an toàn cho các em khi qua sông, Ban Chỉ đạo thi của huyện đã bố trí lực lượng bảo vệ tại các bến đò, giao chủ đò trang bị đầy đủ áo phao, xuất bến đúng giờ, cam kết không tăng giá.

Niềm vui sau giờ thi của thí sinh HĐCT THPT Tương Dương (Nghệ An),

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, sau hai ngày thi, toàn tỉnh có 33 thí sinh THPT và 17 thí sinh BT THPT bỏ thi. Cả hai ngày thi (2 và 3/6), mọi công việc của kỳ thi đều diễn ra bình thường, an toàn và không có tai nạn giao thông.

Trong ngày thi thư hai, tình hình thi ở Quảng Bình vẫn diễn ra bình thường; tất cả cán bộ, giáo viên, thí sinh của các Hội đồng Coi thi đều an toàn. Ông Hà Văn Nhân, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho biết, ngoài 16 thí sinh THPT và 03 thí sinh BT THPT vắng hôm qua, chiều nay có thêm một thí sinh THPT không thể đến dự thi môn Sinh Vật vì bị ốm.

Cuối giờ chiều ngày  3-6, báo cáo nhanh của Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho thấy, kết quả tổng kết hai ngày thi như sau: thí sinh  THPT có 86271/86476 dự thi, đạt tỉ lệ 99,70%, có hai thí sinh bị đình chỉ thi và 259 thí sinh bỏ thi.

Còn thí sinh của giáo dục thường xuyên có 5943/6140 dự thi, đạt 98,58%, có 197 thí sinh bỏ thi

Nguồn: GDTĐ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *