Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:21
  • :
  • :

Bộ GD sẽ đình chỉ một nữ giám thị tát thí sinh

Sáng nay 3/6, tại hội đồng thi THPT Vũng Tàu, một nữ giám thị đã tát một thí sinh sau khi kết thúc môn thi Địa lý vì lý do “không chịu đánh số trang”. Trong chiều nay, Sở GD-ĐT Vũng Tàu đã đình chỉ giám thị này đến hết đợt thi.
Sự việc diễn ra vào sáng nay 3/6, tại phòng thi số 17 của Hội đồng thi THPT Vũng Tàu. Thí sinh P.V.H, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ lên nộp bài thi thì bất ngờ bị giám thị N.T.B.N tát một cái trước sự ngỡ ngàng của các thí sinh trong phòng. Giám thị N cho rằng đã nhắc các thí sinh phải ghi đầy đủ số trang nhưng thí sinh Hải không lắng nghe. Thí sinh Hải bức xúc “ lỗi của em không đến mức cô phải tát em như vậy”.

Trao đổi với Dân trí vào chiều nay, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD- ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu thừa nhận đã xảy ra sự cố đáng tiếc như trên tại Hội đồng coi thi THPT Vũng Tàu và trong chiều nay ông đã xuống tận nơi để xử lý sự việc.

Ông Giang cũng cho biết, cô N đã tường trình và viết kiểm điểm sự việc với Hội đồng coi thi. Theo cô N thì vì rất lo cho thí sinh bị sai sót nên đã nhắc nhiều lần nhưng em Hải vẫn không thực hiện. Do không kiềm chế nên đã có hành động trên. Sau buổi thi Sinh chiều nay, cô N đã gặp thí sinh P.V.H để xin lỗi em và gia đình vì hành động của mình.

Theo ông Giang thì “trước mắt chúng tôi đã đình chỉ công tác coi thi của nữ giám thị này ngay trong chiều nay. Kết thúc đợt thi, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật với giám thị này”.

Được biết, cô N.T.B.N là một giáo viên trẻ của trường tư thục THPT Lê Hồng Phong (TP Vũng Tàu). Đặc biệt, trong mùa thi tốt nghiệp năm ngoái, một giám thị cũng là giáo viên của trường tư thục này đã xé bài thi của thí sinh.

Ông Giang cũng cho biết thêm, thí sinh bị tát là học sinh có học lực tiên tiến và hạnh kiểm tốt trong năm học.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *