Search
17 Tháng bảy, 2018, 05:37
  • :
  • :

Buổi thi CĐ sáng nay “trật tự, an toàn”

(Luyện thi Thăng Long)- Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT về buổi thi CĐ sáng nay (15/7) cho biết, không khí trường thi ở các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh.

Thí sinh làm bài thi sáng nay tại trường CĐSP mẫu giáo TW. Ảnh: gdtd.vn
Thí sinh làm bài thi sáng nay tại trường CĐSP mẫu giáo TW. Ảnh: gdtd.vn

Trong buổi thi, có 9 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 1, đình chỉ thi 7 và không được dự thi do đến muộn 1); không có cán bộ bị xử lý kỷ luật.

Tình hình thời tiết và giao thông nhìn chung khá thuận lợi đối với việc dự thi của thí sinh: tuy trời oi nóng nhưng không có mưa bão lớn; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông; hầu hết thí sinh đến dự thi đúng giờ.

Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, nước.

Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Công tác coi thi, các trường nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn cán bộ coi thi, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt đợt thi thứ ba ngay từ buổi thi đầu tiên.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho công tác tổ chức thi và cho thí sinh dự thi.

Buổi thi sáng nay thí sinh khối A,  A1 thi môn Vật lí theo hình thức trắc nghiệm (90 phút), khối C, D thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận (180 phút).

Có 124 trường tổ chức thi tại 394 điểm thi, 11.195 phòng thi. Số thí sinh đăng kí dự thi là 407.562 em, thí sinh đến dự thi là 298.924, đạt 73,34%, giảm 1,58% so với cùng kỳ 2011 (năm 2011: 74,92%). Tổng số cán bộ tham gia tổ chức thi là 32.216 người.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *