Search
20 Tháng bảy, 2018, 08:45
  • :
  • :

Buổi thi Toán : Cả nước có 23 TS và 4 cán bộ coi thi bị đình chỉ

(Luyện thi Thăng Long) – Kết thúc thi đại học môn Toán sáng nay, theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, cả nước có 23 thí sinh và 4 cán bộ coi thi bị đình chỉ thi. Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu.

Giám thị làm không nắm rõ Quy chế thi cũng sẽ bị đình chỉ.
Giám thị làm không nắm rõ Quy chế thi cũng sẽ bị đình chỉ.
 
Kết thúc thi môn Toán, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 khẳng định: “Buổi thi thứ nhất, đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế”.

Về Đề thi, Thứ trưởng Ga cho hay, không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy được thực hiện nghiêm túc tại các Hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế và sai sót đã được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Số thí sinh đến dự thi sáng nay so với buổi làm thủ tục dự thi có tăng hơn một chút từ 73,40% lên 76,17 % trên tổng số 869.233 thí sinh ĐKDT.

Tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Vinh, 2 giám thị phòng thi ký nhầm vào ô chữ ký của giám khảo; Hội đồng tuyển sinh đã xử lý kịp thời: lập biên bản ghi nhớ để làm căn cứ tổ chức chấm chung các bài thi của phòng thi này (gồm 19 thí sinh thi vào Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh), đình chỉ làm công tác thi của 2 giám thị đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm cho cán bộ coi thi ngay sau buổi thi.

Trên phạm vi cả nước, có 23 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 01; đình chỉ: 20; không được dự thi do đến muộn: 2), có 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; đình chỉ: 2).

Thời tiết sáng nay tại các thành phố lớn nhìn chung dịu mát, thuân lợi cho việc dự thi của thí sinh; tuy có mưa lớn tại Hà Nội và TPHCM vào đầu buổi sáng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức thi và việc dự thi của thí sinh; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Nhìn chung, tại các điểm thi trên phạm vi toàn quốc, hầu hết thí sinh đến dự thi đúng giờ. Ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả: tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Hội đồng coi thi liên trường cụm Cần Thơ vừa có báo cáo nhanh cho biết, buổi thi môn Toán sáng nay có 39.301 thí sinh đến dự thi (84,7%), có 7.121 thí sinh vắng thi. Trong đó, khối A có 37.507 TS dự thi, khối A1 có 1.794 TS dự thi.

Nhìn chung diễn biến buổi thi sáng tại cụm Cần Thơ diễn ra an toàn, nghiêm túc.
 
Kết thúc buổi thi môn Toán sáng nay, 4/7, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cho biết có 2 thí sinh bị đình chỉ thi. Cả hai thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại di động vào phòng thi.

23 thí sinh, 4 cán bộ coi thi bị xử lý kỷ luật trong buổi thi Toán

các thí sinh dự buổi thi môn Toán sáng nay (4/7) tại điểm trưởng THCS Trưng Vương – Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cụ thể, hai TS bị đình chỉ trong buổi thi môn Toán sáng nay là TS Huỳnh Bá Quốc, SBD 46089, dự thi tại phòng 752, HĐCT Cao đẳng Phương Đông; và TS Trần Thanh Hải, SBD 4015, thi tại HĐCT ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng. Một trong hai TS bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi khi chuông điện thoại reo.

Ngoài ra, có một trường hợp thí sinh phải bỏ thi do bệnh đột xuất, đến điểm trường thi trễ giờ quy định. Đó là trường hợp TS Phan Hữu Tuyên từ Kon Tum về Đà Nẵng dự thi tại điểm trường ĐH Đông Á. Theo ghi nhận từ HĐCT này, TS Tuyên bị đau đột xuất lúc 4h sáng nay (4/7) phải đưa vào viện cấp cứu. Khi TS này rời viện đến trường thi thì đã quá trễ so với thời gian quy định.

Thống kê từ các HĐCT cho biết, có hơn 33 nghìn thí sinh đã đến các điểm trường ở Đà Nẵng dự thi môn Toán, đạt tỷ lệ 86,53% trong tổng số hơn 38 nghìn thí sinh ĐKDT đợt 1 vào các trường thuộc ĐH Đà Nẵng.

Trong đó, khối A có 28.286/32.991 thí sinh đã đăng ký đến dự thi, đạt tỷ lệ 85,74%; khối A1 có 3.695/4.070 thí sinh đã đăng ký đến dự thi, tỷ lệ 90,67%; khối V có 1.132/1.202 đã đăng ký đến dự thi, đạt tỷ lệ hơn 94%.
 
Buổi thi Toán sáng nay, tại Huế đã có 4 thí sinh bị đình chỉ thi và khiển trách vì mang điện thoại di động vào phòng thi và nhìn bài của thí sinh bên cạnh.

Theo đó, có 2 trường hợp đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, và 2 thí sinh bị khiển trách do nhìn bài của bạn bên cạnh.

Trong buổi thi này cũng ghi nhận số thí sinh đông hơn so với ngày tập trung hôm qua (hơn 82%) là 17.074 em trên tổng số hồ sơ là 19.474 đạt tỷ lệ 87,54%. Trong đó khối A đạt tỷ lệ 86,6%, khối A1 là 91,85% và khối V là 94,85%.

Các thí sinh thi môn Toán vào ĐH Huế sáng nay. (Ảnh: Đại Dương)
Các thí sinh thi môn Toán vào ĐH Huế sáng nay. (Ảnh: Đại Dương)
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *