Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:22
  • :
  • :

Các dịch vụ kinh doanh tại cổng trường phải được kiểm soát chặt chẽ.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng bài “Giật mình với kẹo thuốc lá “đầu độc” học sinh ngay tại cổng trường”, ngày 6/6, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi tới các Sở GD-ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với học sinh. Nghiêm cấm và kiểm soát các dịch vị kinh doanh tại cổng trường.

Hiện nay có không ít học sinh hút thuốc lá.

Theo nội dung công văn số 3660/ BGDĐT-CTHSSV, Bộ GD-ĐT gửi các Sở GD-ĐT: Ngày 25 tháng 5 năm 2011, Báo điện tử của báo Khuyến học và Dân trí có bài viết “Giật mình với kẹo thuốc lá “đầu độc” học sinh ngay tại cổng trường”. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo, tham mưu với chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cấm các loại hàng rong bán thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm không tốt cho học sinh như “kẹo thuốc lá”, “kẹo Ben 10” xung quanh các trường học.

Tăng cường tuyên truyền cho học sinh, cha mẹ học sinh biết, tuyệt đối không mua, sử dụng các sản phẩm, thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng hoặc hết hạn sử dụng, thực phẩm ôi thiu, mốc …

Đẩy mạnh truyền thông, giáo dục cho học sinh, sinh viên tác hại của thuốc lá và các biện pháp phòng, chống; cung cấp kiến thức giúp cho các em hiểu được việc sử dụng các sản phẩm như “kẹo thuốc lá” và hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Chủ động báo cáo về Bộ GD-ĐT khi xảy ra những trường hợp ngộ độc thực phẩm tại địa bàn quản lý, để tránh những tình trạng đáng tiếc không mong muốn.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *