Search
22 Tháng bảy, 2018, 12:51
  • :
  • :

Cách chức hiệu trưởng vì thu chi không minh bạch

Cách chức hiệu trưởng vì thu chi không minh bạch – Liên quan đến việc thu chi không minh bạch tại Trường mầm non Hưng Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An, mới đây UBND TP Vinh đã có quyết định cách chức hiệu trưởng trường này.

Vụ trường thu chi không minh bạch: Hiệu trưởng bị cách chức

Hóa đơn hợp thức hóa số tiền mua chăn do Hiệu trưởng và kế toán Trường mầm non Hưng Lộc bày binh bố trận để đút túi riêng, song đã bị người dân phát hiện tố cáo.

Ngày 22/10, lãnh đạo UBND thành phố Vinh (Nghệ An) đã ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với bà Trịnh Thị Tâm – Hiệu trưởng trường mầm non Hưng Lộc và cảnh cáo đối với kế toán nhà trường Nguyễn Thị Hoài.

Theo đó, bà Trịnh Thị Tâm và Nguyễn Thị Hoài đã có nhiều sai phạm trong thu chi tài chính tại trường mầm non Hưng Lộc, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm quy chế dân chủ trong đơn vị…

Cụ thể, bà Trịnh Thị Tâm đã cho thu nhiều khoản sai quy định và đã cùng kế toán Nguyễn Thị Hoài chi sai số tiền lớn, gây bức xúc trong dư luận giáo viên và phụ huynh học sinh.

Đặc biệt, thanh tra đã phát hiện có hiện tượng bớt tiền ăn của trẻ và buộc hai bà Tâm và Hoài phải thu hồi số tiền đã bớt từ tiền ăn là hơn 280 triệu đồng. Ngoài ra, còn nhiều khoản tiền khác cũng được thu, chi sai quy định, dẫn đến số tiền sai phạm phải thu hồi là hơn 355 triệu đồng.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *