Search
22 Tháng bảy, 2018, 01:05
  • :
  • :

Cách chức trưởng bộ môn và giảng viên vì “Ăn tiền” của SV

(Luyện thi Thăng Long) -Ngày 4/4, tin từ ĐH Phú Xuân (Huế) cho biết, Hội đồng quản trị nhà trường đã có quyết định kỷ luật với hình thức cách chức với 1 trưởng bộ môn Giáo dục thể chất – An ninh quốc phòng và 1 giảng viên ở bộ môn này vì đã “ăn tiền” của sinh viên.

Thời gian qua, nhiều SV ĐH Phú Xuân (Huế) đang theo học các lớp Giáo dục thể chất – An ninh quốc phòng (GDTC & ANQP) tại trường này đã làm đơn tố cáo đến Ban giám hiệu trường ĐH Phú Xuân và các cơ quan báo chí về việc ông Lê Phùng, Trưởng bộ môn GDTC & ANQP và ông Nguyễn Văn Nam, giảng viên ở bộ môn này đã ép SV học lại ở các học phần không bị nợ để lấy thêm tiền, tự đặt mức thu phí ở học phần cao hơn so với quy định, bán điểm cho SV không học, không đi thi…

 

Trường ĐH Phú Xuân (Huế).

Thanh tra của trường sau đó đã vào cuộc điều tra sự việc trên. Theo biên bản thanh tra về “Một số dấu hiệu sai phạm về tổ chức quản lý đào tạo, lạm thu và gian dối về tài chính, sai phạm về đạo đức nhà giáo gây hậu quả nghiêm trọng tại Bộ môn GDTC & ANQP” ngày 9/3/2012 được trình bày tại hội nghị cùng ngày thì Th.s. Nguyễn Hồng Sơn – Phụ trách đoàn thanh tra đã nêu lên có đến 15 sai phạm tại Bộ môn này trên 4 mục lớn là: Sai phạm về tổ chức, quản lý đào tạo – Sai phạm về lạm thu và gian dối về tài chính – Sai phạm về đạo đức nhà giáo – Sai phạm về quản lý.

Những sai phạm đáng chú ý về Tổ chức, quản lý đào tạo và lạm thu, gian dối về tài chính là: Tổ chức đào tạo khi chưa làm thủ tục mở lớp theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của trường; Cố tình bắt SV học lại học phần không đúng với học phần đã nợ; Bán điểm cho SV không học, không thi; Tự đặt mức thu tiền SV học lớp riêng của Bộ môn cao gấp 3 lần quy định chung của trường; Cố ý tẩy xóa, sửa chữa làm giảm số tiền trong bảng ký nộp của SV; Trưởng Bộ môn tự quy định mức trích 1/3 tổng số tiền thu được và giữ tiền không phù hợp; Đại đa số chữ ký trong danh sách SV ký nhận tiền trả lại là giả mạo.

Vấn đề sai phạm về Đạo đức nhà giáo cũng được đoàn thanh tra trường nêu lên kỹ như: Lập thời khóa biểu ma để đánh lừa nhà trường; Ép buộc SV và GV nói dối nhà trường (Trưởng bộ môn và anh Nam đã ép buộc mọi người gồm SV và GV khi có ai hỏi: Học chưa, thi chưa, có điểm chưa thì phải trả lời là: Chưa học, chưa thi, chưa có điểm); Không có văn hóa tiếp thu phê bình và tự phê bình, lôi kéo người thiếu thông tin tạo sức ép đối phó thanh tra.

Việc sai phạm Quản lý đã dẫn đến những điều như: Buông lỏng quản lý kết quả học tập của SV, thiếu trách nhiệm với người học gây hậu quả nghiêm trọng khi nhiều SV lần đầu đệ đơn lên trường và nhiều cơ quan báo chí yêu cầu làm rõ; Cố tình vi phạm có tính hệ thống các nguyên tắc quản lý cơ bản trong môi trường giáo dục; Không có tâm của nhà quản lý giáo dục…

Theo đề xuất của đoàn thanh tra là cách chức trưởng Bộ môn đối với ông Lê Phùng và buộc thôi giảng dạy đối với ông Nguyễn Văn Nam, giảng viên bộ môn này – 2 người đã cấu kết với nhau để trục lợi qua nhiều hành vi sai phạm trên. Qua quá trình xem xét, Hội đồng quản trị nhà trường đã đồng ý với đề xuất của đoàn thanh tra. Kết quả, trường ĐH Phú Xuân đã quyết định kỷ luật y với đề xuất trên.

 nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *