Search
19 Tháng tám, 2018, 02:51
  • :
  • :

Cần tăng cường công tác thanh tra và tập huấn cho giám thị coi thi

(Luyện thi Thăng Long) – Đó là lưu ý của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga – trưởng đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT tại ĐH Đà Nẵng vào sáng ngày 23.6. Theo đó, giám thị coi thi cần phải kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường của thí sinh và các vật dụng được mang vào phòng thi. Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ những sự cố của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 tại một số địa phương – với những gì bất thường xảy ra trong phòng thi, giám thị tuyệt đối không tự xử lý mà phải báo cáo với trưởng điểm thi. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác hậu cần của ĐH Đà Nẵng đã tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh yên tâm dự thi
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác hậu cần của ĐH Đà Nẵng đã tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh yên tâm dự thi

Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, ĐH Đà Nẵng có 57.731 hồ sơ ĐKDT vào 5 trường thành viên, gồm: ĐH Bách khoa với 21.247 hồ sơ; ĐH Kinh tế: 16.424 hồ sơ, ĐH Sư phạm: 13.676 hồ sơ, ĐH Ngoại ngữ: 5.692 hồ sơ và Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum: 692 hồ sơ. So với kỳ tuyển sinh năm 2011, số lượng hồ sơ ĐKDT của toàn ĐH Đà Nẵng đạt 96.58%. 

Năm nay, ngoài các khối truyền thống như trước đây, ĐH Đà Nẵng có tổ chức thêm khối A1 cho tất cả các ngành của trường ĐH Kinh tế, một số ngành của trường ĐH Sư phạm và Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum. 

Ở đợt 1, ĐH Đà Nẵng có 38263 thí sinh ĐKDT với 1032 phòng thi tại 41 điểm thi. Đợt 2 có 19.468 thí sinh với 527 thí sinh tại 20 điểm thi. Một điểm khác biệt năm nay của ĐH Đà Nẵng là không còn điểm thi nào được đặt tại các trường Tiểu học. ĐH Đà Nẵng đã liên hệ để thuê lại cơ sở vật chất của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn có dùng kết quả tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng để xét tuyển. Theo PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng thì đây là một trong những cải tiến để tạo điều kiện cho thí sinh thoải mái trong khi làm bài thi. Các điểm thi này đều tập trung chủ yếu ở trung tâm thành phố, tiện cho việc di chuyển của thí sinh

Đợt 1, ĐH Đà Nẵng huy động 2.373 CB, GV, SV làm nhiệm vụ coi thi – kể cả dự trữ, trong đó có 1.239 SV. Số cán bộ coi thi của đợt 2 là 1.198, trong đó có 291 SV. Số SV làm nhiệm vụ coi thi là những SV khá, giỏi. Từ kinh nghiệm của những kỳ thi trước đây, ĐH Đà Nẵng chú trọng kỹ hơn khâu tập huấn nghiệp vụ và học quy chế thi để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ coi thi được tốt. Riêng số giám thị là SV sẽ được tập huấn 2 lần: một buổi tập huấn tại các trường, có những bài text cho SV cùng những lưu ý về các tình huống cần lưu ý trong tuyển sinh của những năm trước để rút kinh nghiệm. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác hậu cần của ĐH Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho TS dự thi; công tác phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo vấn đề bảo mật trong in sao đề thi, bảo vệ trường thi, đảm bảo điện, nước, giao thông, y tế… trong quá trình tổ chức thi. 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lưu ý ĐH Đà Nẵng cần tăng cường cán bộ cho công tác thanh tra. Với tình hình thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao như hiện nay, công tác coi thi sẽ càng khó khăn, phức tạp hơn. Lực lượng thanh tra, giám thị và giám sát thi sẽ phải rất chú ý quan sát những biểu hiện bất thường của thí sinh cũng như các vật dụng mà thí sinh được mang vào phòng thi. Thứ trưởng cũng lưu ý, những gì bất thường xảy ra trong phòng thi, giám thị phải báo cáo với điểm trưởng chứ không được tự ý xử lý để tránh những sai sót không đáng có. 

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT cũng đã đi kiểm tra nơi in sao đề thi và một số HĐT. Sau khi đi kiểm tra một số địa điểm thi tại các trường THCS, đoàn đã lưu ý ĐH Đà Nẵng, khi tổ chức thi cần bố trí lại bàn ghế để đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh. 

nguon: gdtđ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *