Search
27 Tháng năm, 2018, 13:19
  • :
  • :

Cần Thơ: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Theo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, kế hoạch tuyển sinh năm học 2012- 2013 vào lớp 10 THPT có một số điểm mới so với những năm trước.

Sở GD-ĐT TP cho biết, năm 2012 – 2013 mỗi thí sinh dự thi được đăng ký 2 nguyện vọng ở một trường dự thi. Theo đó, đối với thí sinh dự thi vào các trường THPT có tổ chức thi tuyển thì NV1 vào trường đăng ký dự thi, NV2 vào một trường THPT khác trên địa bàn. Các trường này sẽ xét tuyển theo phương thức lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đến hết chỉ tiêu.

Tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, NV1 sẽ thi vào lớp chuyên của trường. Thí sinh không đậu NV1 thì có thể đăng ký NV2 vào lớp không chuyên của trường. Khi thí sinh không đậu vào lớp không chuyên thì thí sinh có thể chuyển điểm về một trường THPT khác có tổ chức thi tuyển trong địa bàn quy định. Sở GD-ĐT TP cũng cho biết thêm, nếu thí sinh đã đậu vào lớp không chuyên thì sẽ không được chuyển điểm về trường THPT khác.

Về địa bàn tuyển sinh, đối với địa bàn quận Ninh Kiều, Sở quy định 3 trường THPT: Châu Văn Liêm, Phan Ngọc Hiển và Nguyễn Việt Hồng tuyển thí sinh theo hộ khẩu thường trú (không giải quyết hộ khẩu tạm trú). Tuy nhiên, trường hợp thí sinh có cha mẹ chuyển công tác từ các tỉnh khác về Cần Thơ hoặc gia đình mới mua nhà ở quận Ninh Kiều thì được dự thi vào các trường ở quận Ninh Kiều với điều kiện phải chứng minh được các giấy tờ hợp lệ, khi đó Sở sẽ chấp nhận thí sinh có hộ khẩu tạm trú. Ngoài ra, nếu học sinh có một năm học lớp cuối cấp ở trường THCS trên địa bàn tuyển sinh, mặc dù hộ khẩu thường trú không nằm trong địa bàn tuyển sinh vẫn được đăng ký dự thi tại trường trên địa bàn đó.

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng tuyển sinh ở địa bàn các phường: An Bình, Hưng Lợi và An Khánh (quận Ninh Kiều). Trường THPT Châu Văn Liêm và Phan Ngọc Hiển tuyển thí sinh các phường còn lại trong địa bàn quận Ninh Kiều: Tân An, An Hội, An Lạc, An Nghiệp, An Hòa, Cái Khế.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *