Search
23 Tháng bảy, 2018, 15:34
  • :
  • :

Cảnh báo thí sinh được mời nhập học dưới điểm sàn

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo chiều ngày 28/8, ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Đại học, Bộ GD-ĐT khẳng định: “Không có quy định nào cho phép gọi thí sinh dưới điểm sàn”.

mondia

Tại cuộc họp báo triển khai nhiệm vụ năm học mới 2013 – 2014, trả lời phóng viên về việc các trường có được gọi thí sinh trúng tuyển dưới điểm sàn hay không bởi vì hiện nay có một số trường đại học ngoài công lập gửi báo trúng tuyển cho thí sinh dưới điểm sàn, ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Đại học, Bộ GD-ĐT khẳng định: “Không có quy định nào cho phép gọi thí sinh dưới điểm sàn. Về nguyên tắc, không cho phép và không được phép gọi thí sinh trúng tuyển vào trường mà có điểm thi dưới điểm sàn. Những trường nào thực hiện là sai quy định”.

Ông Tuấn cho hay, cứ đến mùa tuyển sinh, một số trung tâm, công ty nhận hồ sơ thí sinh xét tuyển và hứa với thí sinh lo vào trường. Các đơn vị này không có chức năng tuyển sinh. Các thí sinh không nên tin, nên nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

Theo ông Tuấn, hiện nay, có thông tin một số trường gọi thí sinh trúng tuyển dưới điểm sàn và cho thí sinh học lớp “nợ đầu vào. Bộ không có chủ trương này, trường nào thực hiện là sai quy định. Chúng tôi cảnh báo thí sinh không nên đăng ký theo học những lớp như thế này, sẽ thiệt thòi cho bản thân.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *