Search
22 Tháng bảy, 2018, 14:49
  • :
  • :

Cậu bé làm việc thành thục bằng “đôi chân thần kỳ” khi thiếu đôi tay

 Không được may mắn như bao bạn bè khác, vừa sinh ra, cậu bé Vũ Minh Hùng đã thiếu đi đôi tay. Những tưởng cuộc đời của em sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình, nhưng không…

Vũ Minh Hùng (giữa) giao lưu cùng các bạn đội viên trong Ngày hội Cháu ngoan Bác Hồ

Bằng “đôi chân thần kỳ”, em dùng nó để học tập, viết bài và tự chăm sóc bản thân như mặc quần áo, đánh răng rửa mặt, chải đầu… Em còn khoe ở nhà em vẫn thường giúp bố mẹ quét dọn nhà cửa, lau nhà bằng chính “đôi chân thần kỳ” của mình.

Bằng ý chí, nghị lực và nỗ lực không mệt mỏi của mình, Hùng vẫn theo kịp lực học của các bạn cùng lớp. Hiện Hùng đang học lớp 4A, Trường Tiểu học Mỹ Thủy, quận 2, TPHCM.   Hùng còn khiếu bao bạn khác phải ngưỡng mộ bởi thành tích 4 năm liền là học sinh giỏi, tham gia nhiều phong trào Đội của trường và Hội đồng Đội.

Hùng đã trở thành tấm gương cho nhiều bạn học sinh, đội viên khác trong trường học tập. Và bằng những thành tích ấy, tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và ngày hội Cháu ngoan Bác Hồ diễn ra ngày 28/5, cậu bé Vũ Minh Hùng đã được Hội đồng Đội, Quận đoàn quận 2 trao tặng bằng khen Cháu ngoan Bác Hồ năm 2011.

Trong chương trình giao lưu với các bạn đội viên tham gia lễ hội, Hùng chia sẻ: “Em  mong ước sau này mình sẽ trở thành một phiên dịch viên tiếng Anh. Do em “ngắn tay” nên công việc này phù hợp với em”.

Câu chuyện về ý chí vượt khó và nỗ lực học tập để đạt được ước mơ mà Hùng chia sẻ tại buổi lễ này đã khiến hơn 1.500 em đội viên của thành phố mang tên Bác ngưỡng mộ, tự hào và quyết tâm học tập theo.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *