Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:59
  • :
  • :

Chấm thi ĐH 2012: “Xuất hiện điểm 10 nhưng chưa nhiều”

(Luyện thi Thăng Long) – Hôm qua 17/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác chấm thi ở một số trường ĐH tại TPHCM. Đến thời điểm này, ở khu vực phía Nam đã xuất hiện bài thi điểm 10 nhưng số lượng chưa nhiều.

Hiện tại, trường ĐH Kinh tế TPHCM đang “dẫn đầu” về số bài thi đạt 10 điểm ở môn tự luận. Ths Trương Hồng Khánh, trưởng phòng Khảo thí trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết trường chỉ thi 2 khối A và A1, năm nay trường có 13.990 bài thi môn Toán. Đến thời điểm này, trường đã chấm được gần 80% vòng 1 và số bài thi đạt điểm 10 được gần 20 bài. Nhìn chung, mức phổ điểm trung bình từ 6-7 điểm. Trong đó, khoảng 65% bài thi đạt 5 điểm; khoảng 30% đạt 7 điểm  và khoảng 35% đạt 5 điểm.

 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chấm thi tại TPHCM

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chấm thi tại TPHCM

 Tương tự, các trường thuộc ĐH Quốc gia TPHCM như ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Bách khoa… cũng đã có một số bài thi đạt điểm 10.

Trong khi đó, trường ĐH Tài chính Marketing cũng mới chỉ có 2 bài thi đạt 10 điểm môn Toán khối D1. Trường có hơn 10.193 bài thi môn toán khối A nhưng hiện chỉ có 2 bài thi đạt điểm 9 điểm. Ngoài ra, có 13,07%  bài thi môn Toán (khối A) đạt 5,5 điểm trở lên; 8,17% đạt 6 điểm trở lên.

Còn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đến nay đã chấm được khoảng 40% bài thi tự luận. Trong số các bài thi môn Toán đã chấm thì có khoảng 5 bài đạt 9 điểm. Sơ bộ, phổ điểm trung bình các bài thi ở mức từ 4  – 5 điểm.

 Các giám khảo đang tích cực chấm thi

Các giám khảo đang tích cực chấm thi

 Đến ngày 15/7 thì ĐH Nông lâm TPHCM mới chính thức chấm bài tự luận. Ở môn Toán, khối B có số bài thi đạt từ 5 điểm trở lên khá nhiều, điểm cao nhất môn Toán của trường hiện là 9,25 điểm.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, các trường đều đánh giá kết quả điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ. Thứ trưởng Ga nhận định rằng đó là nhờ cách ra đề thi năm nay đã phân loại thí sinh để các trường tuyển được những thí sinh giỏi và thật sự yêu thích ngành nghề, trường để học.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *