Search
17 Tháng bảy, 2018, 17:22
  • :
  • :

Chia buồn cùng các thí sinh ” đỗ thành trượt”

Trường ĐH Dân lập Phương Đông có 160 thí sinh thi nhờ tại ĐH Thương mại, trong đó có 54 thí sinh thi khối D1. Trong 54 thí sinh thi này có 7 em bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển bởi sự nhầm lẫn điểm thi ở Trường ĐH Thương mại.
Sự nhầm lẫn điểm thi khối D1 ở Trường ĐH Thương mại đã gây ảnh hưởng tới nhiều thí sinh. Thông tin từ Trường ĐH Dân lập (DL) Phương Đông cho biết, ngày 17/8, Trường ĐH Thương mại gửi điểm sang thì ngày 18/8, Trường ĐHDL Phương Đông gửi giấy báo nhập học cho thí sinh trúng tuyển vào trường. Đến ngày 24/8, Trường ĐH Thương mại mới gửi văn bản sửa điểm nhầm lẫn. Đối chiếu với mức điểm mới mà Trường ĐH Thương mại gửi thì có 7 thí sinh đỗ thành trượt và 4 thí sinh trượt thành đỗ.

Ông Bùi Thiện Dụ, hiệu trưởng ĐHDL Phương Đông, cho biết: “Để động viên tinh thần 7 em đỗ thành trượt này, nhà trường đã gửi thư chia buồn nói rõ lý do về sự nhầm lẫn điểm thi này để các em hiểu và thông cảm với nhà trường”.

Trong khi đó, tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (CNBCVT) có 8 thí sinh dự thi nhờ khối D1 ở Trường ĐH Thương mại. Theo ông Đặng Văn Tùng, Phó phòng đào tạo Học viện CNBCVT, cho biết: “Nhà trường đã gửi giấy báo trúng tuyển và giấy báo điểm cho thí sinh trước khi Trường ĐH Thương mại thông báo sửa chữa mức điểm mới khối D1 do nhầm lẫn về khâu công nghệ thông tin. Ngay sau đó nhà trường đã gửi công văn tới Hội đồng tuyển sinh ĐH Thương mại và Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đề nghị gửi lại danh sách điểm đã được chính sửa để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh”.

Ông Tùng cho hay, trong số thí sinh dự thi nhờ Trường ĐH Thương mại có 1 thí sinh đỗ thành trượt và có 2 thí sinh trượt thành đỗ. Những thí sinh bị chênh lệch điểm cao nhất  lên tới 3 điểm (từ 14,5 lên 17,5 điểm). Học viện CNBCVT đang chờ văn bản từ Trường ĐH Thương mại gửi, sau đó sửa lại dữ liệu điểm thi. Đến ngày 25/9, nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh trượt thành đỗ.

Được biết, trong quá trình hậu kiểm, Trường ĐH Thương mại đã phát hiện có sự nhầm lẫn trong khâu công nghệ thông tin, kết quả chính thức có sự sai lệch so với kết quả thi của thí sinh trường đã thông báo trước đây ở một vài túi bài thi môn Văn, khối D1, làm ảnh hưởng đến nhiều thí sinh.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, ông Đinh Văn Sơn, hiệu trưởng ĐH Thương mại, khẳng định: “Khi phát hiện ra sự cố nhầm lẫn trong công nghệ về điểm thi trong gần 100 bài thi khối D1, nhà trường đã chỉnh sửa và thông báo cho thí sinh trong ngày 18/8. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh ngay sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, nhà trường đã báo cáo Bộ GD-ĐT xin ý kiến, chỉnh sửa kịp thời và đã xin lỗi, thông báo lại cho thí sinh để những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng, để tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường khác”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *