Search
23 Tháng năm, 2018, 05:32
  • :
  • :

Chưa nhận được giấy báo điểm làm nhiều thí sinh lo lắng

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều thí sinh phản ánh tới báo Dân trí lo lắng hỏi hiện nay vẫn chưa nhận được giấy báo điểm của trường dự thi vì ngày xét tuyển NV2 đã bắt đầu. Nguyên nhân do đâu?
Thí sinh mỏi mòn chờ giấy chứng nhận điểm thi
Thí sinh Nguyễn Hải Lộc phản ánh: Năm nay em thi ĐH nguyện vọng 1 của em là vào Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và đăng kí thì nhờ tại Viện ĐH Mở Hà Nội. Trượt NV1, bây giờ em muốn đăng kí NV2 ở 1 trường khác. Kể từ ngày 20/8/2011 em bắt đầu đi lấy giấy chứng nhận điểm thi ĐH ở Trường THPT Trần Nhân Tông là nơi em ĐKDT, nhưng được thầy cô thông báo là chưa có. Đến ngày 23/8 em đến trường một lần nữa nhưng câu trả lời vẫn là không có. Em sợ bị thất lạc nên liền đến ngay Sở GD-ĐT Hà Nội hỏi nhưng Sở nói thí sinh nhận giấy ở nơi ĐKDT. Đến ngày 24/8/2011 em quay lại Trường THPT Trần Nhân Tông hỏi nhưng vẫn không có. Em đến Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội trình bày nhưng thầy cô ở Phòng Tuyển sinh nói vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi, ĐH Mở vẫn chưa gửi và bảo em đến trường ĐH Mở để hỏi. Ngày 25/8/2011 em đến Trường THPT Trần Nhân Tông hỏi một lần nữa nhưng vẫn không có.
 
Thí sinh Nguyễn Hải Lộc lo quá nên đến Viện ĐH Mở hỏi vào phòng Đào tạo tại trường thì thầy cô trả lời là đã gửi cho Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp lo bị thất lạc giấy nên em hỏi luôn thầy cô tại phòng là nếu em bị thất lạc thì có được cấp lại không thì thầy cô trả lời là không được phép cấp lại và kêu em quay lại trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp hỏi lại. Em quay lại Trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp hỏi thì vẫn câu trả lời là chưa gửi đến. Em rất lo lắng vì 25/8 các trường bắt đầu nhận NV2 mà mình vẫn chưa có giấy chứng nhận điểm thi!

Còn thí sinh Cao Xuân Toàn cho hay, kỳ tuyển sinh vừa qua, em thi đỗ vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Nhưng đến bây giờ em vẫn chưa thấy giấy báo nhập học. Trong lúc đó Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội bắt đầu nhập học vào ngày 5/9.

Tương tự, thí sinh Đinh Xuân Quỳnh ở Hoa Lư (Ninh Bình) dự thi vào Học viện Hành chính được 11,5 điểm nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được giấy báo điểm. Quỳnh đã lên trường là nơi nộp hồ sơ đến 5 lần để hỏi nhưng đều nhận được câu trả lời chưa có. Quỳnh gọi điện nhiều lần lên trường để hỏi nhưng không ai nghe máy. Quỳnh tâm sự: “Em lo lắm, giờ phải làm thế nào vì các trường đã xét tuyển NV2 rồi”.

Nhiều thí sinh dự thi vào trường ĐH Thủy lợi nhưng không đỗ NV1 than rằng đến giờ này vẫn chưa nhận được giấy báo điểm của trường để tham gia xét tuyển NV2.

Thí sinh Nguyễn Vân Quỳnh cho hay: Em năm nay thi ĐH Thủy lợi cơ sở 1 ở Hà Nội nhưng chỉ được 10,5 điểm (đã cộng điểm khu vực), khi nhận giấy báo điểm thì do Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ ở Phủ Lý (Hà Nam) gửi về bên trong ghi em đã đỗ vào hệ cao đẳng của trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ, trên giấy báo điểm đó có dán đè lên địa chỉ của Trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ. Em không muốn học Trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ thì có thể dùng giấy báo điểm đó để xét NV2 của những trường CĐ khác không hay em phải lên trường ĐH Thủy lợi xin cấp lại giấy báo điểm khác? – Quỳnh lo lắng.

Tất cả giấy báo điểm đã gửi về tuyến Sở

Trao đổi với Dân trí, ông Trần Khắc Thạc – cán bộ phòng đào tạo Trường ĐH Thủy Lợi cho biết: “Trường đã gửi giấy báo điểm và trúng tuyển theo hệ thống chuyển phát nhanh về các tuyến Sở GD-ĐT cách đây 2 tuần theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Việc trả chậm hay nhanh là do Sở GD-ĐT, các thí sinh cần lên Sở hỏi”.

Tuy nhiên, ông Thạc cũng khuyên các thí sinh cũng không nên lo lắng nhiều vì thời gian xét tuyển NV2 còn rất dài, cần cân nhắc lựa chọn trường trước khi nộp hồ sơ NV2.

Về trường hợp thí sinh trượt NV1 của trường bỗng dưng nhận được giấy báo trúng tuyển Trường CĐ Thủy Lợi Bắc Bộ (Phủ Lý), ông Thạc cho hay, trường cũng nhận được rất nhiều phản ánh của thí sinh hỏi là thi vào trường nhưng lại nhận được giấy báo trúng tuyển của Trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ, không chỉ của thí sinh trượt hệ đại học mà cả thí sinh đỗ hệ CĐ vào trường. Tuy nhiên, việc trường trường gọi đó là quyền của họ, thí sinh cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn trường học cho mình.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 20/8/2011, các trường ĐH, CĐ gửi Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm, Giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD- ĐT. Do vậy, thí sinh cần lên nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo điểm.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ đã yêu cầu các trường không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của thí sinh nộp trước ngày 25/8/2011 và cũng không kết thúc việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của thí sinh nộp trước 17 giờ ngày 15/9/2011. Tất cả hồ sơ ĐKXT NV2 của thí sinh nộp trong thời hạn quy định đều có giá trị xét tuyển như nhau. Điểm trúng tuyển NV2, danh sách thí sinh trúng tuyển NV2, các trường công bố chậm chất ngày 20/9/2011. Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra công tác xét tuyển của các trường. Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm túc theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

 nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *