Search
16 Tháng bảy, 2018, 14:30
  • :
  • :

Chương trình ‘Quyển sách thay đổi cuộc đời’

300 em học sinh của trường THPT Chu Văn An đã hưởng ứng chương trình bằng màn nhảy Flashmob bất ngờ và hấp dẫn, mang thông điệp 'Hãy đọc vì tương lai'.

Chương trình Quyển sách thay đổi cuộc đời

Trong không khí tươi vui và ý nghĩa của ngày ra mắt chương trình cộng đồng "Quyển sách thay đổi cuộc đời" 2013, 300 em học sinh của trường THPT Chu Văn An đã hưởng ứng bằng màn nhảy Flashmob bất ngờ và hấp dẫn, mang thông điệp "Hãy đọc vì tương lai". Đây là chương trình xã hội nhằm "thổi bùng" tinh thần yêu đọc sách và lan truyền tinh thần ấy một cách mạnh mẽ trong cộng đồng Việt.

Chương trình Quyển sách thay đổi cuộc đời

Mỗi em một quyển sách trên tay, với những điệu nhảy đơn giản nhưng rất đồng đều và nét mặt hào hứng, nhiệt huyết của các em đã thực sự "lấy lòng" những đơn vị chung tay thực hiện chương trình vào ngày 29/11.

Chương trình Quyển sách thay đổi cuộc đời

Trong buổi ra mắt, Công ty Samsung – đơn vị khởi xướng dự án đã cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu một bước ngoặt của chương trình. Hiệu quả thiết thực của chương trình trong những năm trước đã tác động đến Bộ Giáo dục, thu hút sự chung tay của Bộ để tạo ra những thay đổi tích cực cho nền giáo dục Việt Nam, cụ thể nhất là trong việc học và đọc của các em học sinh.

Chương trình Quyển sách thay đổi cuộc đời

Ông Kim Cheol-gi – Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina trao tặng mô hình thư viện thông minh tương tác cho trường THPT Chu Văn An trong dịp đặc biệt, kỷ niệm 150 năm thành lập trường THPT Chu Văn An.

Chương trình Quyển sách thay đổi cuộc đời

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ tại buổi lễ về ý nghĩa của mô hình thư viên thông minh: "Mô hình với các trang thiết bị hiện đại này đã tạo ra một tiêu chuẩn mới cho hệ thống thư viện tại các trường học, hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, nghiên cứu của các em học sinh. Với sự chung tay của Bộ và các đơn vị khác, mô hình này chắc chắn ngày càng được nhân rộng hơn nữa trong cả nước, tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em".

Chương trình Quyển sách thay đổi cuộc đời

Sau buổi lễ ra mắt, các em học sinh trở về thư viện, náo nức trải nghiệm bảng tương tác – một trong những trang thiết bị hiện đại mà Samsung trao tặng.

Chương trình Quyển sách thay đổi cuộc đời

Mô hình thư viện thông minh là hoạt động chủ đạo trong chương trình "Quyển sách thay đổi cuộc đời", nhằm nâng cấp thư viện tại các trường THCS và THPT vùng ven trên cả nước được thực hiện từ tháng 9/2011. Tính đến thời điểm này, Samsung đã mang 28 thư viện thông minh cùng 42.000 đầu sách đến với 22.000 em học sinh tại khắp các vùng miền trên cả nước.

Theo TNO

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Chương trình ‘Quyển sách thay đổi cuộc đời’
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *