Search
21 Tháng bảy, 2018, 19:30
  • :
  • :

Chuyện ông lão sửa xe không lấy tiền học trò lay động trái tim dân mạng

Ông lão sửa xe đề biển không lấy tiền học sinh cấp 1, cấp 2 và còn đưa các cháu đến trường cho kịp giờ học.

Hiện nay, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau bức ảnh lời nhắn nhủ của ông lão sửa xe gửi tới các cháu học sinh. Lời nhắn viết trên bảng đen đã nói lên nhân cách đáng quý của một con người. Tấm bảng có dòng chữ: “Sửa xe đạp. Các cháu học sinh cấp 1, 2 đi học qua đây nếu bị hỏng xe ông sửa ông không lấy tiền, (nếu) ông chưa sửa kịp (thì) ông đưa đến trường. Ông Tâm”.

Bức ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng
Bức ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng

Thông điệp ngắn ngủi mà chứa đựng tình người sâu sa của ông lão sửa xe khiến cho dân mạng rung động tới mức nghiêng mình kính cẩn.

Dẫn lời người đăng tải bức ảnh trên mạng: “Không cần phải là một vĩ nhân, bạn mới có thể làm được những điều tốt đẹp cho xã hội. Chỉ như một ông lão sửa xe đạp, cũng đã làm được những việc thật có ích.

Với học sinh cấp 1, cấp 2, ông không lấy tiền sửa xe. Mà nếu không sửa kịp, ông sẵn lòng đèo đến trường. Một việc làm nhỏ, rất nhỏ bởi nếu quy ra giá trị thì nó chỉ vài nghìn đồng nhưng thật ít người làm được như vậy. Ông Tâm, cái tên đã nói lên được con người”.

“Việc làm của ông lão sửa xe tên Tâm tuy rằng quy ra giá trị vật chất không đáng kể nhưng nó thể hiện tấm lòng của một con người. Tôi ngưỡng mộ ông”, bạn Nguyên Vũ chia sẻ.

“Cháu cảm thấy xấu hổ trước ông. Giá như cuộc đời này ai cũng biết sống vì người khác như ông thì tốt biết mấy”, bạn Hà Phương Anh bình luận.

Chuyện ông Tâm khiến dân mạng xúc động, nể phục

Chuyện ông Tâm khiến dân mạng xúc động, nể phục
Chuyện ông Tâm khiến dân mạng xúc động, nể phục

Một câu chuyện tương tự được dân mạng chia sẻ
Một câu chuyện tương tự được dân mạng chia sẻ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *