Search
22 Tháng bảy, 2018, 22:19
  • :
  • :

Cô Đảng viên học THPT

(Luyện thi Thăng Long)-Đứng dưới cờ Đảng, ảnh Bác, đọc lời tuyên thệ mà nước mắt của bạn Huỳnh Anh Phương Thảo, 18 tuổi học sinh lớp 12A2 THPT Phú Nhuận, TPHCM cứ tuôn trào vì xúc động. Vậy là ước mơ từ bé là đi theo con đường Bác Hồ đã chọn của bạn đã trở thành hiện thực.

Đại diện Ban thường vụ Quận Đoàn Phú Nhuận, TPHCM chúc mừng Thảo.

Là học sinh duy nhất của Trường THPT Phú Nhuận được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đó là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của Phương Thảo. Với kết quả suốt 12 năm liền là học sinh giỏi, bí thư Đoàn trường, với nhiều sáng kiến cho hoạt động phong trào hấp dẫn, phù hợp với mong muốn của các bạn trong trường – phải mới lạ, phải cuốn hút, được các bạn cùng tham gia – là bài toán khó cho bạn và chi đoàn của trường. Nhưng các bạn cũng đã tổ chức thành công các hội trại, và các sân chơi như âm nhạc, câu lạc bộ tiếng Anh, thể thao… thiết thực, phù hợp với lứa tuổi học trò nên được các bạn nhiệt tình tham gia.

Phương Thảo (thứ hai từ trái sang) cùng các bạn trong chi Đoàn bàn kế hoạch sắp tới.

Năm Thảo học lớp 10, đứng trước tình hình bạo lực học đường leo thang, bạn mạnh dạn đề xuất với thầy Trợ lý thanh niên tạo ra các sân chơi dân gian như Ô ăn quan, Cướp cờ, Ẩm thực.. giúp các bạn hiểu nhau hơn, có tinh thần đoàn kết hơn.

Bạn Thái Công Minh lớp 11A14 nói: “Là Bí thư Đoàn Trường nhưng chị Thảo luôn hòa đồng, có việc gì là chị tiên phong làm với các bạn, quan tâm các em khóa sau, tận tình chỉ cho các bạn các bài tập khó, và quan tâm tới người khác”.

Là Bí thư Đoàn trường Phương Thảo cùng các bạn trong ban chấp hành chi đoàn phát động nuôi heo đất tiết kiệm, lấy tiền ủng hộ các bạn trong lớp, trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

Những chuyến công tác xã hội, tới các mái ấm, nhà mở, thăm những người già cô đơn không nơi nương tựa đã giúp các bạn có ý thức tiết kiệm, và yêu thương nhau nhiều hơn.

Với những nỗ lực đó, bạn vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn xuất sắc, Đoàn viên ưu tú năm 2010 – 2011, và nhiều bằng khen của Thành Đoàn, của trường.

Thầy Nguyễn Hoàng Việt – Hiệu Trưởng THPT Phú Nhuận nhận xét “Là một Đảng viên trẻ và mới nên em cũng không tránh khỏi những áp lực như phải gương mẫu trong lớp, và cùng các bạn tham gia sinh hoạt của Đoàn, nhưng em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được thầy cô tin yêu”.

 

Bí quyết học giỏi của bạn là mỗi ngày, với các môn tự nhiên thì luôn lắng nghe cô giảng bài trên lớp, về nhà chịu khó làm bài tập đầy đủ. Mỗi môn học, Thảo tự xây dựng một bộ hồ sơ ghi những vần đề quan trọng của chương đó, bài đó, sau đó tự hệ thống lại xem chỗ nào mình nắm chưa vững để hôm sau lên lớp nhờ cô giải thích thêm. Thảo bảo làm như vậy giúp mình vừa ôn bài, và không bị nhầm lẫn.

Hàng ngày Thảo cố sắp xếp thời gian thư giãn, như chạy bộ, đi dạo trong công viên để giúp mình thoải mái hơn sau một ngày học tập căng thẳng trên lớp.

Và ước muốn của cô Đảng viên trẻ là trở thành một luật sư để giúp được nhiều người còn đang khó khăn, làm cho nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Nguồn: Báo Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *