Search
22 Tháng sáu, 2018, 05:03
  • :
  • :

Cô giáo vụt bầm tím má học trò

Cô giáo Hằng lần lượt gọi từng học sinh không thuộc bài lên bảng, lấy thước kẻ vụt vào mặt. Phòng GD&ĐT TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã đình chỉ công tác cô Hằng để kiểm điểm.

Người dân phường Cao Xanh, TP Hạ Long, đang rất bức xúc về việc cô Nguyễn Thị Hằng, giáo viên lớp 5A4 Trường Tiểu học Cao Xanh dùng thước kẻ… dạy học sinh.

Sự việc được phát giác vào sáng 10/5, khi một số phụ huynh lớp 5A4 thấy con mình tan học với vết bầm tím trên mặt. Có một em trong lớp ra khỏi cổng trường 10 m đã bị choáng rồi ngất. Ngay sau đó, một phụ huynh chạy vào lớp, phát hiện 5 em khác đang nằm trên bàn học, tay cầm chai nước đá để chườm mặt.

Theo lớp trưởng lớp 5A4, trong giờ học môn Khoa – Sử – Địa, cô Hằng kiểm tra học thuộc lòng 40 câu hỏi ôn tập và yêu cầu lớp trưởng ghi danh sách những bạn trả lời sai. Cuối giờ có tất cả 15 bạn không thuộc bài. Cô Hằng lần lượt gọi từng bạn lên bảng rồi lấy thước kẻ vụt vào mặt học sinh. Vụt đến bạn thứ năm thì thước bị gẫy, cô Hằng lấy thước khác ra và tiếp tục đánh.

Chiều 15/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, cô Nguyễn Thị Hằng, 24 tuổi, được tuyển dụng viên chức từ tháng 8/2011 và được phân công giảng dạy lớp 5A4. Ngày 10/5, trong tiết Địa lý, khi kiểm tra bài, một số học sinh không thuộc mặc dù trước đó cô giáo đã nhiều lần kiểm tra và thông báo đến phụ huynh. Do kỳ thi cuối kỳ sắp đến, vì quá lo lắng, trong lúc nóng giận cô Hằng đã đánh 6 học sinh và yêu cầu một số em khác tự đánh mình.

Trong bản tường trình, cô giáo Hằng đã nhận rõ hành vi của mình là sai trái, vi phạm đạo đức nhà giáo. Giáo viên này cùng với nhà trường đã chăm sóc học sinh ngay sau vụ việc; gặp gỡ và nhận lỗi trước phụ huynh. Phòng GD&ĐT TP Hạ Long đã yêu cầu nhà trường đình chỉ công tác đối với cô Hằng để kiểm điểm, xem xét kỷ luật; cử giáo viên có kinh nghiệm tiếp nhận công tác giảng dạy tại lớp 5A4; yêu cầu Ban giám hiệu kiểm điểm trách nhiệm liên đới.

“Trước mắt, Phòng GD&ĐT TP Hạ Long đã đình chỉ công tác đối với cô giáo Hằng. Việc đình chỉ bao lâu, xử lý mức độ thế nào cần thực hiện theo trình tự và đúng quy định của pháp luật”, ông Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT nói.

Công an nhân dân, báo Quảng Ninh
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *