Search
22 Tháng bảy, 2018, 04:38
  • :
  • :

Công bố phương thức TS vào 10 năm học 2012 – 2013

(Luyện thi Thăng Long)-Một số địa phương như Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam, Hậu Giang, Hà Giang, Khánh Hòa đã công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013.
 

Hà Nội: thi và xét tuyển

Năm học 2012-2013, công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên tại Hà Nội vẫn áp dụng phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh (KVTS) được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Toàn thành phố có 12 KVTS. HS có thể được đổi KVTS nếu có nhu cầu. Các trường THPT ngoài công lập và các lớp học chương trình THPT tại các TTGDTX được tuyển sinh vào lớp 10 không phân biệt KVTS. Mỗi HS được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một KVTS, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây. Ngoài ra, HS có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Về điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm THCS + điểm thi (tính hệ số 2) + điểm cộng thêm. Trong đó, điểm THCS tính theo kết quả rèn luyện và học tập của HS ở cấp THCS; điểm thi là kết quả hai môn thi ngữ văn, toán (thi theo hình thức tự luận). Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho HS toàn thành phố vào ngày 21/6/2012 cho hai môn thi này.

Bình Dương: Thi tuyển

Năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT Bình Dương tuyển 70% HS tốt nghiệp THCS vào lớp 10 THTP theo phương thức thi tuyển. Theo đó, sẽ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho tất cả học sinh thi vào THPT Chuyên và thi tuyển vào tất cả các trường THPT trong tỉnh. Thí sinh sẽ thi chung đề thi đối với những môn chung: Ngữ văn, Toán, môn thi thứ ba (Sở GD&ĐT sẽ công bố vào ngày 10/5/2012) và môn Tiếng Anh. Đối với thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT các trường không chuyên thì môn Tiếng Anh là môn thi lấy điểm nhiệm ý nhưng đối với thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên thì môn Tiếng Anh là môn thi chính thức. Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên sẽ phải thi thêm các môn chuyên. Năm học 2012-2013, HS được phép đăng ký dự tuyển 2 môn chuyên.

Hậu Giang: Thi tuyển

Bắt đầu từ năm học 2012-2013, Hậu Giang sẽ thực hiện thi tuyển vào 10 (trừ trường PT DTNT tỉnh). Trường PT DTNT tỉnh tuyển sinh lớp 10 với hình thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh 3 lớp với 105 học sinh (kể cả học sinh lưu ban lớp 10 năm học 2011-2012).

Hà Giang: Kết hợp xét, thi tuyển

Năm học 2012-2013, Hà Giang thực hiện phương thức tuyển sinh kết hợp thi tuyển và xét tuyển với các huyện Bắc Quang, Quang bình, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang (Ngày thi: 10/7/2012). Xét tuyển với các huyện còn lại. Điểm xét tuyển là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học THCS, điểm ưu tiên, khuyến khích.

Quảng Nam: Xét tuyển

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013, Quảng Nam sẽ tổ chức xét tuyển thay cho hình thức thi tuyển như các năm trước. Đây là lần đầu tiên Quảng Nam quyết định tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức xét tuyển phân luồng tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Riêng thành phố Tam Kỳ do có tính đặc thù nên sẽ xét tuyển phân luồng và cộng điểm vùng.

Khánh Hòa: Thi, xét tuyển

Khánh Hòa đã ban hành phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trường bổ túc THPT, các GDTX năm học 2012 – 2013. Theo đó, xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đối với HS học chương trình tiếng Pháp tăng cường; xét tuyển đối với các trường THPT công lập không thuộc TP. Nha Trang và trường PTDTNT tỉnh; thi tuyển cho tất cả các trường THPT công lập thuộc TP. Nha Trang. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ được tổ chức trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập thuộc TP. Nha Trang và xét tuyển vào các trường THPT công lập khác.

nguon: gdtd
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *