Search
26 Tháng năm, 2018, 11:39
  • :
  • :

Cựu thủ khoa 9,75 điểm sử nói về môn lịch sử

Vũ Thu Thảo, cô gái nghị lực quê ở Vũ Thư, Thái Bình, vượt qua căn bệnh u não hiểm nghèo và gần 20 cây số mỗi ngày để đến trường, thủ khoa khối C cả nước năm 2010 với tổng 27.5 điểm,riêng môn lịch sử đạt 9.75 điểm vừa hoàn thành xong chương trình năm thứ nhất ở khoa sư phạm Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội với học bổng loại giỏi.

Cựu thủ khoa 9,75 điểm sử nói về môn lịch sử

“Em yêu lịch sử và sẽ mãi gắn bó với nó, tại sao nhiều bạn lại không yêu lịch sử và thờ ơ với khối C đến thế?”, Thảo chia sẻ khi được hỏi cảm nhận của em về điểm lịch sử thấp đáng kinh ngạc trong mùa tuyển sinh năm nay 2011.

Khi được hỏi về đề thi lịch sử năm nay, Thảo đánh giá nó là một đề thi hay với những học sinh chuyên, được đào tạo bài bản nhưng khó với mặt bằng chung của học sinh cấp 3. Tuy nhiên, với Thảo, có rất nhiều học sinh học trường chuyên, lớp chuyên xã hội mà điểm sử chỉ dưới 5, điều đó cũng thật đáng buồn.

Đến với môn lịch sử thật tình cờ, Thảo gắn bó với đội tuyển sử từ lớp 9, học chuyên sử, ngưỡng mộ người thầy giáo dạy sử 3 năm hết lòng vì học trò, Thảo chọn khoa sư phạm Sử để nối gót thầy.

Theo Thảo, học sử cần phải cả quá trình, chứ không chỉ chăm chỉ mấy tháng sắp thi mới học ngày học đêm. Thảo có một thói quen học thuộc, hệ thống lại kiến thức trước khi đi ngủ. Mỗi sáng trên đường đạp xe tới trường, Thảo lại nhẩm lại những điều cần nhớ. Thầy giáo đã truyền cho Thảo phương pháp nhớ bài hiệu quả là không bao giờ được nhìn sách khi phát biểu trên lớp, hãy nhớ, và nói theo tư duy của mình.

Theo cựu thủ khoa, có thể điểm thi sử thấp vì các bạn thí sinh chưa xác định cho mình mục đích cuối cùng cần hướng tới, học vì cái gì và học lịch sử chỉ miễn cưỡng mà không thấy trong đó niềm vui. “Yêu một cái gì đó và cống hiến hết mình vì nó, nó sẽ không bao giờ phụ mình” – Thảo luôn tâm niệm.

Theo Lao Động
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *