Search
26 Tháng năm, 2018, 02:00
  • :
  • :

Đà Nẵng: Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức Tư vấn tuyển sinh 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Gần 15.000 HS phổ thông của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã thực sự hòa mình vào môi trường ĐH, CĐ trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012 do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và báo Tuổi trẻ tổ chức vào ngày 26.2 tại trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng). 

Các đại biểu trong ban tư vấn cắt băng khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012
Các đại biểu trong ban tư vấn cắt băng khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Cách đây hai hôm, Bộ GD&ĐT đã quyết định chính thức về một số điểm đổi mới trong tuyển sinh ĐH – CĐ năm nay. Các đổi mới này nhằm tạo thêm nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh và giúp các em thuận lợi hơn trong việc lựa chọn ngành nghề. Đồng thời những đổi mới đó cũng giúp cho thí sinh có hoàn cảnh đặc thù được tiếp cận với giáo dục ĐH, đảm bảo sự công bằng và an sinh xã hội”. 

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012 tại Đà Nẵng có 68 gian tư vấn của 61 trường ĐH, CĐ, TCCN và các đơn vị GD&ĐT trong nước và trường có yếu tố nước ngoài tham gia. 

Rất nhiều HS đã tham gia trả lời trắc nghiệm để tham khảo thêm về việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích
Rất nhiều HS đã tham gia trả lời trắc nghiệm để tham khảo thêm việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích

Chương trình tư vấn tại ngày hội được chia thành 3 nhóm ngành: khu vực tư vấn nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, nông lâm, y dược…; khu vực tư vấn nhóm ngành kinh tế, tài chính, khoa học xã hội, luật, quân đội, công an… và khu vực tư vấn tâm lý – hướng nghiệp – sức khỏe mùa thi. 

Đặc biệt, tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012 này, BTC đã bố trí 40 máy vi tính để HS có thể tham gia trắc nghiệp kiến thức và trắc nghiệm chọn ngành nghề theo năng lực và sở thích. Với việc trả lời 100 câu hỏi liên quan đến sở thích, khả năng và hạn chế của bản thân, những quan niệm về cuộc sống… chương trình sẽ đưa ra kết quả bạn phù hợp với ngành nào. Phần mềm cũng sẽ liệt kê điểm chuẩn những năm trước của các trường và ngành mà kết quả trắc nghiệm đã chỉ ra để bạn tham khảo chọn trường nào phù hợp với sức học của mình…

nguon: gdtd
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *