Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:31
  • :
  • :

Đà Nẵng: Cơm 2.000 đồng, bánh mì chay tiếp sức sĩ tử

(Luyện thi Thăng Long) – Trong hai đợt thi ĐH, CĐ năm 2012, các đoàn viên thanh niên tình nguyện phường Hòa Cường Nam (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tiếp sức gần 600 suất cơm giá rẻ 2000 đồng cho sĩ tử.

Ngay trong đợt thi 1, đã có 250 suất cơm giá rẻ trao tận tay các thí sinh, phụ huynh ở 3 điểm thi: Trường Cao đẳng Phương Đông, Cao đẳng Bách khoa và trường THPT Nguyễn Hiền.

Trong buổi sáng thi đợt 2, Đoàn thanh niên tình nguyện phường đã tiếp sức gần 200 suất cơm giá rẻ tại điểm thi THPT Nguyễn Hiền.

 Một phụ huynh đưa phiếu nhận cơm giá rẻ.
Một phụ huynh đưa phiếu nhận cơm giá rẻ.

Chị Nguyễn Thị Hậu, đưa con gái đi thi ở điểm thi trường THPT Nguyễn Hiền, vui vẻ nói: “Hai mẹ con tôi ở Thanh Hóa. Ngày 8/7 đi làm thủ tục thi, chúng tôi đã được các anh chị thanh niên tình nguyện trao cho phiếu ăn cơm giá 2000 đồng. Tôi vui lắm, những tấm lòng như vậy chúng tôi rất là biết ơn”.

 Trao cơm tận tay thí sinh.
Trao cơm tận tay thí sinh.

Nhiều sĩ tử cầm trên tay hộp cơm bộc bạch: “Em xúc động lắm, chỉ biết gửi lời cảm ơn việc làm ý nghĩa anh chị đoàn viên thanh niên phường dành cho chúng em”.

Các tình nguyện viên Đoàn phường Hòa Cường Nam cho biết: “Ngoài gần 600 suất cơm giá rẻ tiếp sức trong 2 đợt, các tình nguyện viên của phường đã hỗ trợ tiếp sức cho hơn 300 thí sinh, phụ huynh nhà trọ giá rẻ. Đặc biệt, có 5 thí sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Đoàn phường hỗ trợ 100% chi phí ăn, ở”.

Bình Định: Bánh mì, nước khoáng tiếp sức sĩ tử

Trong buổi thi đầu tiên đợt 2, thí sinh và phụ huynh cảm thấy ấm lòng hơn bởi những chiếc bánh mì, chai nước khoáng được các phật tử ở tịnh xá Ngọc Nhơn (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) tiếp sức.

Ngay sau buổi thi đầu tiên, các thí sinh dự thi ĐH, CĐ đợt 2 năm 2012, tại điểm trường THPT Xuân Diệu, huyện Tuy Phước (Bình Định) được sư cô Thích Lương Hòa – trụ trì tịnh xá Ngọc Nhơn ở TP Quy Nhơn và các phật tử tiếp sức trước cổng trường với 500 ổ bánh mì chay và 500 chai nước suối miễn phí.

Bánh mì chay tiếp sức sĩ tử tại TP Quy Nhơn. (Ảnh: Doãn Công) 
Bánh mì chay tiếp sức sĩ tử tại TP Quy Nhơn. (Ảnh: Doãn Công)

Một phụ huynh đưa con đi thi chia sẻ: “Đưa con về thành phố đi thi nhiều điều chưa tường, nhưng được các tình nguyện viên chỉ cho chỗ trọ giá rẻ gần điểm thi, rồi được ăn cơm chay miễn phí của chùa giờ lại được ăn bánh mì chay của các sư cô mà tôi thấy thật cảm động”.

Bên cạnh đó, tiếp tục cùng sĩ tử trong những ngày sĩ tử, các bậc phụ huynh đưa con về Bình Định dự thi, công ty vận tải xe buýt Bình Định cũng đã huy động nhiều chuyến xe buýt miễn phí đưa đón sĩ tử đi thi.

Xe buýt miễn phí đưa đón sĩ tử đi thi. (Ảnh: Doãn Công) 
Xe buýt miễn phí đưa đón sĩ tử đi thi. (Ảnh: Doãn Công)
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *