Search
22 Tháng bảy, 2018, 03:05
  • :
  • :

Đà Nẵng: Giảm 30% học phí để thu hút thí sinh

(Luyện thi Thăng Long) – Một trường cao đẳng tại Đà Nẵng thông báo sẽ giảm đến 30% học phí cho 1.000 thí sinh đăng ký đầu tiên đăng ký trực tuyến. Đáng nói, tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2012 của trường chỉ có 750 SV.

Ngay cơ sở của trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh Doanh (CĐ CN và KD) Việt Tiến tại Đà Nẵng trưng một bảng quảng cáo cỡ lớn thông tin tuyển sinh của trường năm 2012 và thông báo sẽ giảm đến 30% học phí cho 1.000 thí sinh đầu tiên đăng ký trực tuyến cùng các địa chỉ email tư vấn trực tuyến của trường này và cổng thông tin điện tử www.vts.edu.vn.

Xem qua thông báo trên, sẽ dễ hiểu nhầm thông điệp của trường là đăng ký nhanh kẻo trễ vì chỉ dành cho các thí sinh đăng ký sớm. Tuy nhiên, thông báo này giảm mạnh học phí cho 1.000 thí sinh đầu tiên nhưng tổng cộng chỉ tiêu tuyển sinh 2012 của trường này ở cả 2 hệ CĐ và TCCN chỉ có 750 chỉ tiêu.

 

Trường CĐ CN và KD Việt Tiến tại Đà Nẵng thông báo giảm đến 30% học phí cho 1000 thí sinh đăng ký trực tuyến đầu tiên trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 của trường này chỉ có 750 SV.

Thêm vào đó, với thông báo trên của nhà trường, một số phụ huynh và thí sinh nhầm tưởng chỉ cần đăng ký nhập học trực tuyến là đủ, không cần làm hồ sơ nộp qua các kênh trường THPT đang học  hoặc Sở GD-ĐT địa phương hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 10/4, bà Trần Thị Ánh Nguyệt, Trưởng Phòng Đào tạo Trường CĐ CN và KD Việt Tiến trả lời phản ánh trên và giải thích: “Trường chỉ thu thập thông tin thí sinh qua mạng để nắm rõ số lượng thí sinh năm nay và sẽ gửi email hướng dẫn thí sinh có nhu cầu  nộp hồ sơ vào trường. Nếu có hiểu nhầm như vậy thì trường sẽ gỡ thông báo quảng cáo trên xuống là xong”.

Liên quan tới Trường CĐ CN và KD Việt Tiến (Đà Nẵng), vài ngày gần đây có thông tin về trang web www.tuyensinhdhcd.vn được cho là của trường này, đăng tải thông tin của rất nhiều trường trên cả nước và có nhiều thông tin tuyển sinh sai lệch. Trong đó, đặc biệt quảng cáo của Trường CĐ CN và KD Việt Tiến đặt ở banner chính giữa, trên cùng, kèm với thông báo “Khi thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường này sẽ được giảm 30% học phí”

Ở mục đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang này còn yêu cầu thí sinh khai rõ và đầy đủ các thông tin từ họ tên, ngành, trường đăng ký dự tuyển, dự thi, số điện thoại, địa chỉ email cho đến số CMND.

Có ý kiến dư luận nhận định trang web này được xây dựng với mục đích nhận quảng cáo của các trường đại học, cao đẳng… và mua bán thông tin thí sinh. Sau khi dư luận phản ánh, khi truy cập vào trang web www.tuyensinhdhcd.vn từ sáng 10/4, chỉ còn đọc được vỏn vẹn một dòng thông báo “Hiện nay nhiều trường có thay đổi về thông tin tuyển sinh, Trang web tạm thời ngưng hoạt động để cập nhật. Mời các bạn quay lại sau”. Cùng lúc, cũng không còn thấy thông tin thông báo về việc giảm 30% học phí cho 1.000 thí sinh đăng ký trực tuyến đầu tiên trên trang web chính thức của Trường CĐ CN và KD Việt Tiến tại địa chỉ: www.vts.edu.vn

Trả lời PV Dân trí về thông tin trang web www.tuyensinhdhcd.vn là của Trường CĐ CN và KD Việt Tiến, bà Nguyệt, trưởng phòng đào tạo khẳng định trang web trên không phải của trường. Trường chỉ đăng tải thông tin tuyển sinh trên trang web trên như đăng trên các kênh thông tin khác để thông báo thông tin tuyển sinh. Về việc có thông tin trang web trên là của chính nhà trường, ban giám hiệu nhà trường cũng mới nhận được phản ánh trong ngày 10/4. Lãnh đạo trường sẽ có kế hoạch họp bàn hướng xác minh, xử lý vụ việc, tránh trường hợp danh nghĩa của trường bị lợi dụng.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *